VFF ở đâu khi các đội tuyển Việt Nam bị trọng tài ép

21 Thanh Niên Online
Trận chung kết bóng đá nữ Đông Nam Á 2016 không phải là trận chung kết duy nhất mà bóng đá Việt Nam bị trọng tài xử ép.

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã rất uất ức và phẫn nộ khi chứng kiến trận thua cay nghiệt của đội tuyển nữ Việt Nam trước Thái Lan ở trận chung kết Đông Nam Á 2016.

Tổ trọng tài người Myanmar đã cướp đi chức vô địch của tuyển Việt Nam bởi bàn thắng của Nguyễn Thị Liễu hoàn toàn hợp lệ. Những giọt nước mắt của các cầu thủ Việt Nam chảy dài đầy uất nghẹn, nhưng không thể thay đổi được màu huy chương mà họ xứng đáng được nhận.

Đáng ra, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) có thể ngăn được điều này nếu họ dám đấu tranh và tiếng nói của họ có trọng lượng với Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF).

Khi AFF công bố tổ trọng tài Myanmar điều khiển trận chung kết ở buổi họp kỹ thuật trước trận đấu 1 ngày, các quan chức VFF đã không lên tiếng phản đối. Bởi Myanmar vừa bị Việt Nam loại ở bán kết trong một trận cầu rất căng thẳng, nên ít nhiều ảnh hưởng tâm lý đến những trọng tài vốn là người Myanmar.

Nếu như VFF quyết liệt trong việc kiến nghị AFF thay đổi tổ trọng tài điều hành trận chung kết, thì có thể trường hợp của Nguyễn Thị Liễu đã không xảy ra.

VFF ở đâu khi các đội tuyển Việt Nam bị trọng tài ép - ảnh 2
Nỗi buồn của các cô gái Việt Nam sau trận chung kết Đông Nam Á 2016
AFF

Không phải đến trận đấu của tuyển nữ Việt Nam mới thấy rõ sự mờ nhạt của VFF, mà cách đây chưa lâu, VFF cũng đồng thuận cho tổ trọng tài Campuchia bắt trận chung kết U.16 Việt Nam - U.16 Úc, trong khi Việt Nam vừa loại chủ nhà Campuchia ở bán kết.

Nhìn xa hơn, VFF cũng bạc nhược ngay trên sân nhà hồi SEA Games 2003, trong trận chung kết giữa Việt Nam và Thái Lan. Lúc đó, AFF công bố trọng tài chính điều hành trận đấu người Malaysia và Malaysia cũng là đội bị Việt Nam loại ở bán kết, nhưng VFF đã không lên tiếng. Cuối cùng đội tuyển U.23 Việt Nam thua tức tưởi vì sự thiên vị của trọng tài.

Hay trọng tài người Thái Lan đã thiên vị cho Indonesia ở trận chung kết với U.19 Việt Nam năm 2013 cũng bởi VFF ngó lơ. Khi đó Thái Lan vừa bị Việt Nam loại ở bán kết, nhưng VFF đã không làm gì dù biết rằng AFF phân công trọng tài người Thái thổi trận chung kết.

Từ những giọt nước mắt uất ức, công sức, mồ hôi của các cầu thủ Việt Nam ở các đội tuyển bị đổ sông đổ bể, người hâm mộ có quyền đòi hỏi những quan chức VFF cần phải mạnh mẽ hơn để bảo vệ các đội tuyển quốc gia, nếu không làm được những việc tối thiểu đó, thì nên cảm thấy xấu hổ mà từ chức.


[VIDEO]: TÌNH HUỐNG TRỌNG TÀI MYANMAR 'BẺ CÒI'

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trịnh Minh Anh

Trịnh Minh Anh

Chả lẽ thờ ơ với bóng đá nước nhà, nhưng hễ nhắc tới VFF, nhất là sự tín nhiệm xã hội đối với cách làm việc, điều hành của Thường trực VFF lại chán nản quá.
huonghuongngoc

huonghuongngoc

Họ chỉ biết hưởng lợi, chứ họ có hiểu chuyên môn là gì đâu ? VFF người hâm mộ VN còn lạ gì các vị nữa đâu, chỉ là tóm lại tích sự. Cứ nghe qua chương trình góc khuất của VTV TT, trọng tài Dương Manh Hùng tố thì rõ. Họ đưa cả chủ quán café làm trọng tài đó sao
Trần Đoàn Kết

Trần Đoàn Kết

VFF nhu nhược!!!
Văn công tấn

Văn công tấn

Chứng tỏ tiếng nói của VFF không có trọng lượng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

M.U sẽ thắng Liverpool? /// AFP

Premier League: Làm sao để M.U… thắng Liverpool?

Một trong những trận đấu... dở nhất Premier League mùa này là trận derby Manchester. Và đấy cũng chính là trận đấu đầu tiên nói lên khả năng tranh ngôi vô địch của Man City. Ở đây đang khen, chứ không phải đang chê, HLV Pep Guardiola!