3 người chết trong lễ ăn mừng chức vô địch của tuyển Chile

1 Thanh Niên Online

(TNO) Bạo loạn đã xảy ra trong lễ ăn mừng chức vô địch Copa America của tuyển Chile khiến ít nhất 3 người thiệt mạng sau khi đội bóng nước này đánh bại Argentina ở những loạt sút luân lưu trong trận chung kết.

(TNO) Bạo loạn đã xảy ra trong lễ ăn mừng chức vô địch Copa America của tuyển Chile khiến ít nhất 3 người thiệt mạng sau khi đội bóng nước này đánh bại Argentina ở những loạt sút luân lưu trong trận chung kết.

3 người chết trong lễ ăn mừng chức vô địch của tuyển Chile - ảnh 1
3 người chết trong lễ ăn mừng chức vô địch của tuyển Chile - ảnh 2
3 người chết trong lễ ăn mừng chức vô địch của tuyển Chile - ảnh 3
3 người chết trong lễ ăn mừng chức vô địch của tuyển Chile - ảnh 4Người Chile rất phấn khích với chức vô địch đầu tiên của đội tuyển nước này - Ảnh: Reuters
Vào rạng sáng qua (5.7, giờ VN), đội tuyển Chile đã có danh hiệu đầu tiên trong lịch sử sau khi đánh bại Argentina với tỷ số 4-1 ở các loạt sút luân lưu. Trước đó, hai đội đã hòa nhau 0-0 sau 120 phút thi đấu.
Theo Reuters, quá vui mừng trước chiến tích của đội nhà, hàng trăm ngàn người đã đổ ra các đường phố của thủ đô Santiago để ăn mừng. Dòng người đổ dồn về phía dinh La Moneda, nơi đội tuyển Chile đến để chia vui cùng Tổng thống nước này.
Tuy nhiên, ở một số nơi ở thủ đô Santiago đã xảy ra bạo loạn. Cảnh sát đã phải huy động xe phun vòi rồng để giải tán đám đông có biểu hiện quá khích.
3 người chết trong lễ ăn mừng chức vô địch của tuyển Chile - ảnh 5
3 người chết trong lễ ăn mừng chức vô địch của tuyển Chile - ảnh 6
3 người chết trong lễ ăn mừng chức vô địch của tuyển Chile - ảnh 7Cảnh sát chống bạo động đã phải vào cuộc
3 người chết trong lễ ăn mừng chức vô địch của tuyển Chile - ảnh 8Xe vòi rồng cũng được huy động để giải tán đám đông quá khích - Ảnh: Reuters
Không chỉ vậy, một người đàn ông được xác định là Luis Alfredo Venegas đã bị bắn chết. Theo báo cáo của cảnh sát, Venegas đã ra khỏi nhà để can ngăn một nhóm thanh niên đang bắn súng để ăn mừng chiến thắng của tuyển Chile và sau đó bị bắn.
Ngoài ra, hai người đàn ông khác cũng thiệt mạng trong một vụ tai nạn giao thông mà nguyên nhân là do các phương tiện chạy quá tốc độ trong lúc phấn khích với chiến tích của đội tuyển Chile.
Bên cạnh đó, ở phía nam Santiago, khoảng 100 người đã tận dụng việc ăn mừng để xông vào đập phá và hôi của ở một siêu thị. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn

Nguyễn

Môn thể thao "vua" đã chứng minh, không gì là không thể và không ai là nhỏ bé cả.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm