3 thành phố đối mặt nguy cơ bị ‘gạch tên’ đăng cai Euro năm nay

0 Thanh Niên Online
TP.Bilbao (Tây Ban Nha), thủ đô Dublin (Ireland) và Glasgow (Scotland) phải đối mặt với việc bị loại khỏi danh sách đăng cai giải Euro năm nay.
Thủ tướng Anh Boris Johnson vừa gợi ý việc nước này sẽ tổ chức nhiều trận đấu hơn cho Euro, thậm chí đăng cai cả giải /// AFP Thủ tướng Anh Boris Johnson vừa gợi ý việc nước này sẽ tổ chức nhiều trận đấu hơn cho Euro, thậm chí đăng cai cả giải - AFP
Thủ tướng Anh Boris Johnson vừa gợi ý việc nước này sẽ tổ chức nhiều trận đấu hơn cho Euro, thậm chí đăng cai cả giải
AFP
Theo hãng tin AP, Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đang xem xét loại bỏ 3 thành phố do thiếu sự đảm bảo cho người hâm mộ được phép tham dự Euro năm nay, dự kiến diễn ra từ ngày 11.6 đến ngày 11.7 tới. Theo đó, sân San Mamés của Bilbao, sân Aviva của Dublin và Hampden Park ở Glasgow nằm trong số 12 địa điểm được chọn để tổ chức các trận đấu Euro.
Điều này được hiểu rằng các kế hoạch từ mỗi quốc gia chủ nhà phải được đệ trình trước ngày 7.4 với việc đảm bảo rằng người hâm mộ sẽ được phép vào sân với tỉ lệ phù hợp ở Euro 2020 (giải vẫn được UEFA giữ số năm dù đã bị hoãn 1 năm do đại dịch Covid-19).
3 thành phố đối mặt nguy cơ bị ‘gạch tên’ đăng cai Euro năm nay - ảnh 1

Sân Aviva ở Dublin có thể sẽ bị loại khỏi các địa điểm đăng cai Euro năm nay

AFP

UEFA được cho là muốn các trận đấu được tổ chức trên các sân tải ít nhất 50% công suất sức chứa bất chấp đại dịch Covid-19 dẫn đến hầu hết các trận đấu hiện đang bị “đóng cửa” với CĐV ở châu Âu.
Đầu tuần này, Thủ tướng Anh Boris Johnson gợi ý nước này sẽ sẵn sàng tổ chức nhiều trận đấu hơn ở Euro. Sân Wembley được thiết lập để tổ chức 7 trận đấu, trong đó có bán kết và chung kết.
Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã bác bỏ tuyên bố của ông Johnson, khẳng định UEFA vẫn cam kết tổ chức giải đấu trên khắp 12 thành phố và "không có kế hoạch nào khác đang được theo đuổi". Trong khi Chính phủ Anh có kế hoạch cho phép tối đa 10.000 người hâm mộ trở lại các sân ở nước này từ tháng 5, còn các nhà chức trách Scotland đang áp dụng một cách tiếp cận thận trọng hơn. Bộ trưởng Y tế Scotland Jeane Freeman cho biết: “Chúng tôi sẽ xem liệu có khả năng nào để người hâm mộ thực sự có mặt để chứng kiến Euro hay không”.
Các hạn chế của Chính phủ Ireland đối với khán giả tại các địa điểm thể thao vẫn được áp dụng cho đến ít nhất là ngày 5.4. "Theo yêu cầu của UEFA, các đối tác tổ chức của Dublin đang xem xét các kịch bản có thể xảy ra để tổ chức các trận đấu được lên lịch cho Dublin trong môi trường Covid-19. Chúng tôi đang đối thoại liên tục với UEFA và ý định của chúng tôi là làm việc để hoàn thiện kịch bản tốt nhất có thể, phù hợp với các hướng dẫn về sức khỏe cộng đồng", người phát ngôn của Chính phủ Ireland nói với AP.
3 thành phố đối mặt nguy cơ bị ‘gạch tên’ đăng cai Euro năm nay - ảnh 2

Euro năm nay vẫn đối mặt với viễn cảnh u ám do Covid-19

AFP

UEFA cũng được cho là đang xem xét việc chuyển các trận đấu Euro năm nay sẽ được tổ chức ở Bilbao sang một địa điểm khác ở Tây Ban Nha vì thiếu sự đảm bảo từ các quan chức trong khu vực. Theo kế hoạch hiện tại, TP.Munich (Đức), Rome (Ý), St Petersburg (Nga) và Baku (Azerbaijan) sẽ là nơi tổ chức các trận tứ kết cũng như các cuộc đụng độ ở vòng bảng. Copenhagen (Đan Mạch), Bucharest (Romania), Amsterdam (Hà Lan), Dublin, Bilbao, Glasgow và thủ đô Budapest (Hungary) là những địa điểm khác, tổ chức các cuộc chạm trán vòng bảng và vòng 16 đội. Bất chấp một số báo cáo ngược lại kế hoạch, UEFA vẫn khẳng định họ vẫn có kế hoạch tổ chức Euro năm nay trên 12 địa điểm đã chọn trước đó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm