30 năm tù cho cựu HLV bóng đá Anh 'quỷ đội lốt người'

0 Thanh Niên Online

Với 50 tội danh lạm dụng tình dục trẻ em, cựu HLV bóng đá người Anh Barry Bennell đã bị kết án 30 năm tù trong vụ án rúng động xứ sở sương mù, trong đó bị cáo được ví như 'quỷ đội lốt người'.

Theo Reuters, trong phiên xử ngày 19.2 tại tòa án Liverpool Crown, thẩm phán đã gọi Barry Bennell là “quỷ đội lốt người” vì những hành vi ghê tởm của hắn đối với những cậu bé đam mê bóng đá. Theo bản cáo trạng, Bennell - người từng là tuyển trạch viên cho CLB Manchester City và Crewe Alexandra, đã lạm dụng tình dục đối với 11 bé trai tuổi từ 8 đến 15 trong thời gian từ 1979 - 1999 “với quy mô công nghiệp”. Trong bản án dành cho cựu HLV 64 tuổi nói trên, một nửa thời gian của là tù giam, nửa còn lại là tù treo và thêm 1 năm thử thách.
30 năm tù cho cựu HLV bóng đá Anh 'quỷ đội lốt người' - ảnh 1
Vụ án lạm dụng tình dục của HLV Barry Bennell rúng động bóng đá Anh
CHỤP MÀN HÌNH
Reuters dẫn lời thẩm phán Clement Goldstone nói tại phiên tòa: “Đối với những bé trai đó, ông đã xuất hiện như một vị thần… Thế nhưng thực tế ông lại là con quỷ đội lối người. Ông đã tước đoạt tuổi thơ và sự ngây thơ của chúng”. Ông Goldstone nhấn mạnh: “Cái cách mà ông chăm sóc và dụ dỗ các bé trai trước khi lạm dụng và hủy hoại chúng cả về tinh thần và sức khỏe là hành vi cực kỳ ác độc”.
Vào tháng 11.2016, Bennell đã bị buộc tội sau khi các công tố viên nhận được hồ sơ bằng chứng từ Cảnh sát Cheshire. Khi ra tòa làm chứng, nhiều nạn nhân khai rằng cựu HLV trên đã lạm dụng tình dục họ hơn cả trăm lần. Trước đó, Bennell từng 3 lần bị kết tội lạm dụng tình dục trẻ em. Hắn từng bị kết án tù ở Anh và ở Mỹ hồi năm 1995, 1998 và 2015.
30 năm tù cho cựu HLV bóng đá Anh 'quỷ đội lốt người' - ảnh 2
Các nạn nhân phát biểu sau khi phiên tòa tuyên án đối với Bennell
AFP
Những cáo buộc lạm dụng tình dục trong bóng đá Anh trong những năm từ 1970 đến 1990 khiến nước Anh bị sốc, và đã dẫn đến những cuộc điều tra quy mô về thế giới này vì lo sợ rằng số bé trai nạn nhân có thể lên đến hàng trăm bé.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm