4 tuyển thủ Pháp lãnh án

0
Sự nghiệp thi đấu quốc tế của Anelka đã kết thúc sau khi nhận lãnh án phạt cấm thi đấu 18 trận cho tuyển Pháp.
4 tuyển thủ Pháp lãnh án - ảnh 1
Với án treo giò 18 trận, cơ hội trở lại tuyển Pháp của Anelka không còn - Ảnh: Reuters

Sự nghiệp thi đấu quốc tế của Anelka đã kết thúc sau khi nhận lãnh án phạt cấm thi đấu 18 trận cho tuyển Pháp.

Sau phiên điều trần kéo dài nửa ngày vào hôm qua, Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) đã quyết định treo giò tiền đạo Nicolas Anelka 18 trận đấu trong màu áo đội tuyển quốc quốc gia. Anelka, người vắng mặt trong phiên điều trần, bị trừng phạt vì hành vi lăng mạ  HLV Raymond Domenech vào giờ nghỉ giữa hiệp trận đấu với Mexico ở World Cup 2010 cách đây 2 tháng và dẫn tới hậu quả bị trục xuất về nước.

Án phạt thực chất đã kết thúc sự nghiệp thi đấu quốc tế của chân sút 31 tuổi. Tuy nhiên, nó sẽ không mấy ảnh hưởng đến Anelka do cầu thủ này từng tuyên bố anh sẽ không bao giờ chơi cho tuyển Pháp nữa. Bên cạnh án phạt dành cho Anelka, FFF còn treo giò 5 trận đối với đội trưởng Patrice Evra, người bị cáo buộc cầm đầu vụ nổi loạn của các tuyển thủ Pháp nhằm ủng hộ ngôi sao của Chelsea vào ngày 20.6 ở Nam Phi. Tương tự, đội phó Franck Ribery, người cũng không có mặt ở phiên điều trần tại trụ sở của FFF vào hôm qua, lãnh án treo giò 3 trận. Tiền vệ Jeremy Toulalan bị treo giò 1 trận vì “can tội” soạn thảo bản tuyên bố bày tỏ sự chống đối với FFF. Hậu vệ Eric Abidal, người bị “hỏi thăm” vì từ chối tham dự trận đấu cuối cùng của tuyển Pháp ở vòng bảng với Nam Phi, được “trắng án” sau khi Ủy ban kỷ luật của FFF chấp thuận những lời biện hộ của anh.

5 cầu thủ nói trên bị triệu tập ra trước Ủy ban kỷ luật, sau khi FFF nhận được bản luận tội từ Ủy ban độc lập vốn được thành lập nhằm điều tra về scandal của Les Bleus tại Nam Phi. Tuy nhiên, chỉ có Evra, Abidal và Toulalan xuất hiện trước phiên điều trần vào hôm qua. Ribery không thể có mặt do Bayern Munich từ chối cho phép anh trở về nước, còn Anelka không thấy tăm hơi.

Cùng xuất hiện trước Ủy ban kỷ luật vào hôm qua là cựu chủ tịch FFF Jean-Pierre Escalettes, cựu HLV Domenech, trợ lý Alain Boghossian (hiện cũng là trợ lý của Laurent Blanc) và cựu trưởng đoàn Jean-Louis Valentin. Những nhân vật này ra trước ủy ban với tư cách nhân chứng.

Phát biểu sau khi rời khỏi phiên điều trần, ông Valentin, người từ chức ngay lập tức sau vụ nổi loạn của các tuyển thủ Pháp, cho biết ông nhận thấy được thái độ hối hận của 3 cầu thủ có mặt. Valetin nói với AFP: “Các cầu thủ giờ đây đã nhận thức rằng họ không bao giờ nên làm như thế. Chúng tôi cho rằng họ xứng đáng có một cơ hội thứ hai. Hãy đóng lại chuyện này và mở ra một chương khác”.

Valentin là người duy nhất phát biểu trước báo giới vào hôm qua. Những nhân vật chính còn lại đều nhanh chóng rời đi sau khi kết thúc phiên điều trần, gồm cả ông Domenech, người phải chạy vào trụ sở FFF để tránh sự bao vây của đám đông báo giới khi đến vào buổi sáng.

Sơn Duân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm