44 Thượng nghị sĩ yêu cầu Tổng thống Mỹ ủng hộ đăng cai FIFA World Cup 2026

0 Thanh Niên Online

Tổng thống Donald Trump vừa nhận được bức thư yêu cầu ủng hộ Mỹ, Mexico và Canada chạy đua đồng đăng cai vòng chung kết World Cup 2026.

Theo AFP, một lá thư của các Thượng nghị sĩ đã được gửi đến Tổng thống Mỹ yêu cầu ông Trump ủng hộ nỗ lực đăng cai giải bóng đá lớn nhất hành tinh. Bức thư viết: “Hàng triệu người Mỹ đã chơi hoặc xem bóng đá từ khi còn trẻ, cho đến khi vào đại học, từ giải nghiệp dư cho đến giải chuyên nghiệp. Môn thể thao này lan tỏa qua nhiều thế hệ, nền văn hóa và ngôn ngữ - kết nối những người hâm mộ và các cầu thủ với tất cả những người có chung tình yêu bóng đá trên toàn thế giới”.
44 Thượng nghị sĩ yêu cầu Tổng thống Mỹ ủng hộ đăng cai FIFA World Cup 2026 - ảnh 1
Bức thư của các Thượng nghị sĩ gửi đến Tổng thống Mỹ
CHỤP MÀN HÌNH
Bức thư nhấn mạnh: “Là đất nước của nhiều bản sắc, nền văn hóa và chủng tộc khác nhau, người Mỹ tự hào đoàn kết ở phía sau đội bóng của họ tại World Cup cũng như tận hưởng những mối quan hệ với sự đa dạng của các quốc gia tham dự giải đấu được tổ chức 4 năm 1 lần này. FIFA World Cup 2026, với sự tham dự của tổng cộng 48 đội tuyển quốc gia và 80 trận đấu, sẽ là vòng chung kết có quy mô lớn nhất trong lịch sử của giải đấu này”.
Theo các Thượng nghị sĩ, là một trong 3 nước chủ nhà (nếu giành quyền đăng cai World Cup 2026), Mỹ sẽ có cơ hội để thắt chặt hơn mối quan hệ giữa người dân trong nước và mở rộng hơn cộng đồng bóng đá toàn cầu, đồng thời tiếp tục nuôi dưỡng hơn nữa tinh thần thể thao và hòa nhập đặc trưng của môn thể thao này. Vì vậy, việc đăng cai World Cup sẽ xây dựng danh tiếng cho 3 nước khi đồng cùng nhau tổ chức giải đấu…
Theo AFP, việc yêu cầu Trump ủng hộ được đưa ra sau khi nhóm chuẩn bị cuộc đua đăng cai có vẻ giữ khoảng cách với vị Tổng thống Mỹ. Tình trạng này xảy ra sau khi ông Trump gây tranh cãi khi có những tuyên bố “thiếu tôn trọng” các nước châu Phi. Phát biểu của Tổng thống Mỹ bị nhiều nước chỉ trích, trong đó có Haiti và El Salvador ở khu vực châu Mỹ. Ngay sau đó, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribbean (CONCACAF) Victor Montagliani đã lên tiếng ủng hộ các nước như Haiti và El Salvador thông qua tuyên bố trên Twitter hồi tháng trước.
44 Thượng nghị sĩ yêu cầu Tổng thống Mỹ ủng hộ đăng cai FIFA World Cup 2026 - ảnh 2
Nếu quyết tâm chạy đua, Mỹ và Canada cùng Mexico nhiều khả năng sẽ vượt qua Ma Rốc để đăng cai World Cup 2026
AFP
Theo kế hoạch, tổng cộng có 32 thành phố có tên trong danh sách rút gọn có tiềm năng tổ chức các trận đấu của World Cup 2026 trong hồ sơ đồng đăng cai của Mỹ, Canada và Mexico. Mỹ từng tổ chức thành công World Cup 1994, vòng chung kết đạt số lượng khán giả trung bình đến sân cao nhất trong lịch sử giải đấu.
Nước chủ nhà World Cup 2026 sẽ được quyết định tại Hội nghị FIFA lần tới vào ngày 13.6 tại Moscow, thời điểm trước ngày khai mạc World Cup 2018 tại Nga. Hiện tại, Ma Rốc là ứng viên còn lại duy nhất đăng ký đấu thầu đăng cai tổ chức World Cup 2026. Ngày 22.2 vừa qua, quốc gia châu Phi này đã nhận được xác nhận về việc đăng cai của họ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm