Abra chỉnh đốn “The Blues”

0
CLB Chelsea (The Blues) đang trên đường hướng đến chức vô địch Premier League mùa giải này. Nhưng không phải vì thế mà ông chủ của đội bóng, Roman Abramovich không có những mối lo ngại.
Abra chỉnh đốn “The Blues” - ảnh 1
Ông chủ của Chelsea, Roman Abramovich luôn theo sát đội bóng - Ảnh: Getty Images

CLB Chelsea (The Blues) đang trên đường hướng đến chức vô địch Premier League mùa giải này. Nhưng không phải vì thế mà ông chủ của đội bóng, Roman Abramovich không có những mối lo ngại.

Theo báo cáo tài chính được nộp hồi tuần trước, đội hình của Chelsea hiện có giá trị 247,5 triệu bảng. Đây là con số được đưa ra căn cứ vào giá trị chuyển nhượng của các cầu thủ nằm trong biên chế của đội bóng chủ sân Stamford Bridge. Nếu so với cách đây hai năm thì giá trị đội hình của Chelsea đã bị sút giảm khoảng 40 triệu bảng.

Đây là điểu dễ hiểu bởi các ngôi sao của Chelsea đã tăng thêm hai tuổi và giá trị chuyển nhượng của họ cũng theo đó mà giảm xuống. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là quỹ lương của Chelsea đang ngày một phình to ra. Theo tính toán thì mỗi năm Abramovich phải chi khoảng 142,6 triệu bảng cho tiền lương của các ngôi sao Chelsea.

Sở dĩ quỹ tiền lương của Chelsea tăng một cách chóng mặt là do các bản hợp đồng gia hạn với John Terry hay Frank Lampard trong thời gian qua. Để giữ chân 2 trụ cột, Chelsea đã quyết định tăng lương mỗi cầu thủ này lên ngang nhau: 140.000 bảng/tuần.

Bên cạnh đó, việc đền bù hợp đồng cho các HLV bị sa thải trong những năm qua cũng ngốn một khoản tiền không nhỏ. Năm 2009, nhà tỉ phú người Nga đã phải dốc hầu bao chi 12,6 triệu bảng sau khi sa thải HLV Luiz Felipe Scolari. Trước đó, khi tiễn Jose Mourinho, Avram Grant cùng một số thành viên ban huấn luyện ra đi, ông chủ của Chelsea cũng phải chi ra 23,1 triệu bảng. Như vậy, tổng chi phí cho việc đền bù hợp đồng cho các nhà cầm quân của Chelsea trong những năm qua lên đến 35,7 triệu bảng, một con số không hề nhỏ chút nào.

Trước tình hình đó, đích thân Abramovich đã yêu cầu bộ sậu của ông phải xem xét lại chính sách chuyển nhượng. Theo đó, trong thời gian tới, Chelsea có thể sẽ xem xét đến việc phải bán cầu thủ trước khi ký hợp đồng với cầu thủ mới. Bên cạnh đó, việc gia hạn hợp đồng với các ngôi sao hiện tại cũng sẽ được tiến hành theo nguyên tắc những ai trên 30 tuổi sẽ phải chấp nhận giảm lương. Như vậy, trong mùa hè này, Michael Ballack và Deco là những cầu thủ sẽ thuộc vào diện này. Nếu không hài lòng với những điều khoản mới trong hợp đồng, hai cầu thủ này sẽ tự tìm CLB khác khi hợp đồng hết hạn vào ngày 30.6.

L.H (Theo Times)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm