AC Milan sắp về tay người Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Truyền thông châu Á loan tin quyền kiểm soát đội bóng AC Milan sắp thuộc về tay gã khổng lồ internet của Trung Quốc là công ty Baidu.

Truyền thông châu Á loan tin quyền kiểm soát đội bóng AC Milan sắp thuộc về tay gã khổng lồ internet của Trung Quốc là công ty Baidu.

AC Milan sắp về tay người Trung Quốc - ảnh 1Triều đại Berlusconi điều hành AC Milan sắp đi đến hồi kết? - Ảnh: AFP
Theo hãng tin AP, Giám đốc điều hành Robin Li Yanhong của công ty Baidu được tin rằng đang tiến hành đàm phán với chủ sở hữu AC Milan, tức gia đình ông Silvio Berlusconi, để mua lại cổ phần đội bóng. Theo đó, ông Robin Li Yanhong dự định chi ra 700 triệu euro để mua lại quyền điều hành AC Milan.
Nếu tiến trình thương thảo diễn ra tốt đẹp, nhiều khả năng đội chủ sân San Siro sẽ được đổi chủ trong 6 đến 8 tuần tới. Trước đó, hãng tin Bloomberg cho biết một tập đoàn Trung Quốc chuyên đầu tư vào lĩnh vực truyền thông và tái tạo năng lượng là đơn vị đứng đằng sau hậu thuẫn tài chính cho công ty Baidu mua lại AC Milan.
AC Milan sắp về tay người Trung Quốc - ảnh 2AC Milan đã không còn nhận được sự quan tâm từ ông chủ Berlusconi - Ảnh: AFP
Đây không phải lần đầu tiên AC Milan dính đến những tin đồn đổi chủ. Năm ngoái, truyền thông Ý cho biết doanh nhân Bee Taechaubol sẽ hoàn tất các thỏa thuận để trở thành ông chủ mới của CLB AC Milan.
Theo bản hợp đồng sắp được ký kết, ông Taechaubol sẽ mua lại 20% cổ phần của AC Milan và được quyền mua thêm 45% cổ phần trong 12 tháng tiếp theo, qua đó trở thành cổ đông lớn nhất đội bóng. Với 65% cổ phần (trị giá ước tính 780 triệu euro), ông sẽ trở thành chủ tịch mới của AC Milan, chấm dứt triều đại 29 năm của Berlusconi.
Dù vậy, những thông tin trên chỉ dừng lại ở mức tin đồn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm