AFC không 'bật đèn xanh', Thái Lan tính đường tìm HLV cho tuyển quốc gia

0 Thanh Niên Online
Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmuang vừa tiết lộ Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vẫn không “bật đèn xanh” cho phép HLV Sirisak Yodkhakthai dẫn dắt tuyển quốc gia do không có giấy phép đúng quy định. Vì vậy, theo ông Somyot, FAT sẽ phải lên kế hoạch tìm một HLV mới cho tuyển Thái Lan.
Trước đó, một số kênh truyền thông địa phương đưa tin về việc AFC đã cho phép ông Yodkhakthai được dẫn dắt tuyển Thái Lan ở các giải đấu chính thức thuộc AFC và được xem là một trường hợp ngoại lệ đặc biệt dù chưa có giấy phép đủ chuẩn theo quy định.
Tuy nhiên, trong tuyên bố của mình, ông Somyot tuyên bố những thông tin trên là không đúng và thực tế AFC vẫn không cho phép Yodkhakthai trở thành HLV trưởng tuyển Thái Lan dưới mọi hình thức. Nhưng hiện tại, FAT cũng đã có đề nghị với AFC xem xét do nhà cầm quân 50 tuổi này đang học khóa huấn luyện để đủ giấy phép.
AFC không 'bật đèn xanh', Thái Lan tính đường tìm HLV cho tuyển quốc gia - ảnh 1
HLV Yodkhakthai hiện chưa có giấy phép để dẫn dắt tuyển Thái Lan ở các giải thuộc hệ thống AFC và FIFA
CHỤP MÀN HÌNH
Chủ tịch FAT nhấn mạnh rằng: “Thông tin sai lệch đang hoành hành bởi thực tế chúng tôi đang trong quá trình cố gắng hỏi anh ấy bằng cách nào để phù hợp với quy định của AFC mà chưa có giấy phép. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có câu trả lời”.
Ông Somyot nói thêm: “Mọi thứ phải được thực hiện cùng một lúc. Kế hoạch 1, kế hoạch 2 nếu có thể hoặc không. Nếu không thể được chúng ta phải gấp rút tìm một HLV mới”.
AFC không 'bật đèn xanh', Thái Lan tính đường tìm HLV cho tuyển quốc gia - ảnh 2

tin liên quan

King's Cup 2019: 'Thái Lan muốn chứng minh ai là số 1 bóng đá Đông Nam Á'
Ngay sau xác định sẽ gặp tuyển Việt Nam (VN) ở lượt trận đầu tiên Giải King’s Cup 2019, HLV Sirisak Yodyardthai của tuyển chủ nhà Thái Lan đã “lên giây cót” tinh thần cho các học trò với tuyên bố đội bóng của ông muốn chứng tỏ sức mạnh để biết ai đội nào là số 1 của bóng đá Đông Nam Á.
Dịp này, người đứng đầu FAT cũng khẳng định không có chuyện liên đoàn đang liên hệ với một HLV người Tây Ban Nha để dẫn dắt “Voi chiến”.
Theo truyền thông Thái Lan, HLV Yodkhakthai hiện đang học khóa huấn luyện và sẽ hoàn thành vào đầu năm tới. Tuy nhiên, nếu AFC, FAT buộc phải bổ nhiệm một HLV đủ giấy phép để dẫn dắt tuyển Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 9 tới.
AFC không 'bật đèn xanh', Thái Lan tính đường tìm HLV cho tuyển quốc gia - ảnh 3
Tuyển Thái Lan đang ngóng chờ cuộc đụng độ VN ở King's Cup 2019
AFP
Về trường hợp trên, Trong HLV Yodkhakthai nói rằng: “Bây giờ, ở AFC sẽ cho phép chúng tôi dẫn dắt đội tuyển nhưng phải dựa vào liên đoàn khi tôi đang có hợp đồng đến cuối năm nay”.
Hiện tại, nhà cầm quân này vẫn dẫn dắt tuyển Thái Lan ở King’s Cup 2019 vào tháng 6 tới. Trong đó, ông sẽ phải chứng minh năng lực của mình khi chủ nhà Thái Lan sẽ đối đầu với tuyển Việt Nam ở lượt trận đấu tiên của giải này vào ngày 5.6. Một thất bại trước thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ khiến cơ hội tiếp tục nắm “Voi chiến” của ông Yodkhakthai sẽ rất khó khăn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm