Anelka không chống Domenech

0 Thanh Niên
Hơn một năm sau vụ lùm xùm tại World Cup 2010 khiến Nicolas Anelka phải về nước sớm, anh đã có những phút trải lòng trong bài phỏng vấn hôm 25.6 trên tờ Le Parisien.
Anelka không chống Domenech - ảnh 1
Anelka và HLV Domenech - Ảnh: AFP

Hơn một năm sau vụ lùm xùm tại World Cup 2010 khiến Nicolas Anelka phải về nước sớm, anh đã có những phút trải lòng trong bài phỏng vấn hôm 25.6 trên tờ Le Parisien.

Anelka cho biết: “Trong giờ nghỉ giải lao trong trận Pháp -Mexico ngày 17.6.2010 giữa tôi và HLV Domenech đã có những bất đồng về mặt chiến thuật. Chúng tôi có tranh cãi nhưng không phải như cái tít của L’Équipe cho rằng tôi văng tục với HLV trưởng. Bởi đây chẳng phải lần đầu tiên và cũng không là lần cuối cùng những bất đồng như thế có thể xảy ra”. Anelka lý giải: “Có thể ông Domenech không hài lòng vì tôi không đá ở vị trí trung phong cắm, bởi chạy khắp sân là lối chơi quen thuộc của tôi. Khi đó, tôi đã nói thẳng rằng tôi sẽ không chơi tốt nếu tiếp tục đặt tôi vào vai trò đó và cần có sự thay đổi, nhưng HLV không đồng ý nên tôi có buột miệng chỉ một từ duy nhất bày tỏ sự tức tối với tính bảo thủ của HLV chứ không phải văng tục vào mặt ông ấy như một kẻ thiếu văn hóa”. Anh kể: “Sau đó người ta đã bắt tôi công khai xin lỗi về những điều mà tôi không nói và buộc tôi phải rời Nam Phi ngay sau đó. Tôi gọi tất cả đồng đội lại để từ biệt và tôi đã rất mong họ tiếp tục thi đấu tốt”. Sau cú sốc này, Anelka đã đệ đơn kiện L’Equipe vì tội vu khống và tòa sẽ luận án vào ngày 1.7.

Anelka thừa nhận mình “có vấn đề” với những người lãnh đạo bóng đá Pháp và đội tuyển Pháp từ năm 15 tuổi. “Những gì diễn ra tại Nam Phi đã thể hiện được toàn bộ chuỗi ngày thi đấu dưới màu áo Les Bleus của tôi. Tôi có cá tính và có thể người ta không thích tôi, nhưng tôi chỉ muốn tốt hơn chứ không bao giờ chống đối đội tuyển và HLV cả”.

Lan Chi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Man City đang đặt quyết tâm đánh bại M.U /// AFP

HLV Guardiola: ‘Man City không sợ M.U’

HLV Pep Guardiola của Man City đang quyết tâm có chiến thắng thứ 22 liên tiếp trên mọi đấu trường khi đón tiếp M.U ở vòng 28 Ngoại hạng Anh diễn ra lúc 23 giờ 30 đêm nay (7.3, giờ VN).