Anh đề nghị đăng cai toàn bộ các trận đấu ở VCK Euro năm nay

0 Thanh Niên Online
Chính phủ Anh được cho là đề nghị đăng cai toàn bộ Euro 2021 vào mùa hè này (từ ngày 11.6 - 11.7), khi kế hoạch tổ chức ở 12 quốc gia của Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đang bế tắc trước sự hoành hành của đại dịch Covid-19.
Sân Wembley, nơi được chọn tổ chức bán kết và chung kết Euro năm nay /// AFP Sân Wembley, nơi được chọn tổ chức bán kết và chung kết Euro năm nay - AFP
Sân Wembley, nơi được chọn tổ chức bán kết và chung kết Euro năm nay
AFP
Theo tờ The Times, Bộ trưởng kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Anh Oliver Dowden đã báo cáo với UEFA rằng tiến trình tiêm chủng để giúp người hâm mộ nước này có thể sớm tham dự các trận đấu. Nguồn tin trên cho biết thêm rằng, ông Oliver Dowden sẽ hoan nghênh cơ hội tổ chức nhiều trận đấu Euro 2021 hơn nếu được yêu cầu.
Anh đề nghị đăng cai toàn bộ các trận đấu ở VCK Euro năm nay - ảnh 1

Kế hoạch tổ chức ở 12 quốc gia của Euro năm nay nhiều khả năng khó thành hiện thực

AFP

Euro 2020 vốn bị hoãn 1 năm do đại dịch Covid-19 và hiện vẫn bảo lưu kế hoạch đăng cai khắp châu lục vào mùa hè này. UEFA gần đây khẳng định chưa có quyết định thay đổi nào được đưa ra về giải đấu, vốn đã ấn định tổ chức bán kết và chung kết tại Wembley (London, Anh).
Tuy nhiên, vào tháng trước, huyền thoại bóng đá Đức, Karl-Heinz Rummenigge từng tuyên bố rằng UEFA muốn tổ chức Euro 2021 ở một quốc gia. Cựu tiền đạo đã trở thành giám đốc điều hành của CLB Bayern Munich cho biết, chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin đang ủng hộ ý tưởng hủy bỏ sự kiện tổ chức ở 12 quốc gia đã được lên lịch để ủng hộ một nước chủ nhà.
Rummenigge nói: “Chúng ta không được quên rằng ý tưởng tổ chức giải đấu đặc biệt này (diễn ra ở 12 quốc gia) xuất hiện khi đại dịch Covid-19 chưa tồn tại. Vào thời điểm đó, đó là một sáng kiến của EU (Liên minh châu Âu) muốn bóng đá được trình chiếu trên toàn châu Âu. Nhưng tôi biết rằng chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin - người cực kỳ cẩn thận - đang suy nghĩ về việc liệu việc tổ chức giải đấu chỉ ở một quốc gia có ý nghĩa hơn trong thời điểm này hay không”.
Anh đề nghị đăng cai toàn bộ các trận đấu ở VCK Euro năm nay - ảnh 2

Đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng đến các kế hoạch của Euro 2020

AFP

Thật vậy, theo báo giới Anh, khả năng tồn tại của một giải đấu được tổ chức tại 12 quốc gia đang bị đặt dấu hỏi ngày càng tăng khi đại dịch tiếp tục lan rộng khắp châu Âu. Cho đến nay, tất cả các chủ nhà được lên kế hoạch đăng cai vẫn giữ ý định muốn tiếp tục đăng cai như đã định, trong khi UEFA đau đầu với các chi phí pháp lý tiềm ẩn của việc hủy bỏ các hợp đồng trị giá hàng triệu USD. Quyết định cuối cùng về Euro năm nay sẽ được đưa ra vào tháng 3 tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm