Anh muốn giảm bớt cầu thủ ngoại ở Premier League

0 Thanh Niên Online

Trong nỗ lực để thích ứng với Brexit và tăng số lượng cầu thủ trong nước, Hiệp hội Bóng đá Anh (FA) đang có kế hoạch giảm bớt số lượng cầu thủ nước ngoài đang chơi ở Giải Ngoại hạng Anh (Premier League) từ 17 xuống còn 12.

[VIDEO] VIDIC BẤT NGỜ ĐÒI DẪN DẮT MANCHESTER UNITED
Theo nhật báo Times ngày 13.11, đề xuất trên - dự kiến sẽ được chuyển đến các CLB trong tuần này - sẽ tạo nên những sự thay đổi đáng kể đối với một số đội ở Premier League. Theo thống kê, Premier League hiện có 13 CLB có hơn 12 cầu thủ nước ngoài trong đội hình chính trong mùa giải năm nay.
Anh muốn giảm bớt cầu thủ ngoại ở Premier League - ảnh 1
Tottenham là một trong số những đội ở Premier League sở hữu nhiều cầu thủ bản địa
AFP
Theo Reuters, FA hiện vẫn chưa đưa ra bình luận về thông tin trên. Tuy nhiên, sắp tới, FA sẽ cấp giấy xác nhận của liên đoàn, vốn thường cấp cho những cầu thủ ưu tú đến từ những nước không thuộc về Liên minh châu Âu (EU) hoặc Khu vực kinh tế châu Âu để giúp phát triển bóng đá ở Anh; cấp cho những cầu thủ nước ngoài có hợp đồng với các CLB đang chơi ở giải Premier League để họ làm giấy phép lao động.
Nếu như các CLB không đạt được thỏa thuận với FA về phương án hậu Brexit, họ có thể đối mặt với kịch bản “không ký thêm hợp đồng với cầu thủ nước ngoài” khi mà tất cả các cầu thủ EU sẽ phải hoàn thành những tiêu chí tương tự như các cầu thủ không thuộc EU đang làm hiện nay để có được giấy phép lao động. Trước đó, Thủ tướng Anh Theresa May ngày 12.11 nói rằng vẫn còn những vấn đề lớn chưa được giải quyết với EU về Brexit dù hai bên đã tiến đến giai đoạn cuối trong quá trình đàm phán cho việc Anh rời khỏi EU.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm