Argentina, Uruguay và Paraguay xin đăng cai World Cup 2030

0 Thanh Niên Online

Ban đầu chỉ có Argentina và Uruguay, mới đây thêm Paraguay xin tham gia cùng chạy đua xin đăng cai kỳ World Cup 2030. 

Tổng thống của ba quốc gia khu vực Nam Mỹ này chính thức thông báo kế hoạch đăng cai hồi giữa tuần này tại thủ đô Buenos Aires của Argentina.

Theo đó, Tổng thống Paraguay, Horacio Cartes cho biết: “Sẽ còn có một cuộc họp chính thức nữa để thảo luận cách thức tổ chức của 3 nước vào tuần đầu tiên của tháng 11 tới đây. Sẽ có nhiều quốc gia xin đăng cai, nhưng chúng tôi là ứng viên rất sáng giá vì Uruguay sẽ kỷ niệm 100 năm tổ chức World Cup lần đầu tiên”.

Mặc dù vậy, tiến trình bỏ phiếu chọn nơi đăng cai World Cup 2030 của FIFA sẽ còn nhiều năm nữa mới diễn ra, có thể sau World Cup 2022 ở Qatar hoặc kỳ World Cup 2018 ở Nga.

Nhờ sự có mặt của Uruguay liên doanh cùng Argentina và Paraguay được xem là rất nặng ký, vì kỳ World Cup 2030 là tròn 100 năm World Cup diễn ra với lần đầu tiên được tổ chức ở Uruguay năm 1930.

Thế nhưng, hồi tháng 6 năm nay, UEFA (LĐBĐ châu Âu) đã lên tiếng đề nghị FIFA phải chọn nước Anh hoặc một liên doanh có nước Anh ở châu Âu tổ chức World Cup 2030.

Trong khi đó, ở kỳ World Cup 2026 lần đầu tiên tăng số đội dự vòng chung kết từ 32 lên 48, nhiều khả năng sẽ thuộc quyền đăng cai của liên doanh Mỹ, Mexico và Canada, vì nước ứng cử còn lại đến nay chỉ mới có thêm Ma Rốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm