'Arsenal để quên bản sắc của mình trong phòng thay đồ'

0 Thanh Niên Online

(TNO) HLV Jose Mourinho của Chelsea nói rằng Arsenal đã trở thành một đội bóng phòng thủ tốt khi bảo vệ thành công lợi thế dẫn bàn để đánh bại Chelsea trong trận tranh Siêu Cúp Anh vừa qua.

(TNO) HLV Jose Mourinho của Chelsea nói rằng Arsenal đã trở thành một đội bóng phòng thủ tốt khi bảo vệ thành công lợi thế dẫn bàn để đánh bại Chelsea trong trận tranh Siêu Cúp Anh vừa qua.

'Arsenal để quên bản sắc của mình trong phòng thay đồ' - ảnh 1Chamberlain ghi bàn giúp Arsenal dẫn trước ở phút 24 - Ảnh: AFP
Trong trận tranh Siêu Cúp Anh diễn ra đêm qua (2.8, giờ VN), Arsenal đã vượt lên dẫn trước nhờ bàn thắng của Alex Olaxe-Chamberlain. Sau khi có được bàn thắng, các học trò của HLV Arsene Wenger đã đứng vững trước sức ép mà Chelsea tạo ra để giành chiến thắng.
Đây có lẽ là lần hiếm hoi các "Pháo thủ" làm được điều đó khi đối đầu với một đối thủ mạnh. Bởi trước đây, rất ít khi Arsenal bảo toàn được mành lưới nguyên vẹn sau khi dẫn trước đối phương và phải chơi phòng thủ trong khoảng thời gian cuối trận.
'Arsenal để quên bản sắc của mình trong phòng thay đồ' - ảnh 2Arsenal đã bảo vệ thành công lợi thế dẫn bàn cho đến hết trận - Ảnh: AFP
Tuy nhiên, HLV Jose Mourinho cho rằng Arsenal đã trở thành một đội bóng phòng thủ chứ không phải Chelsea, đội thường hay bị CĐV đối phương chê bai là "Chelsea tẻ nhạt".
"Thông thường thì các bạn nói rằng một đội bóng phòng thủ là đội bóng không xứng đáng giành chiến thắng. Đội bóng chơi tấn công không đáng nhận thất bại. Quan điểm của tôi có hơi khác một chút. Đó là đội bóng giành chiến thắng là đội sẵn sàng để quên bản sắc của mình trong phòng thay đồ khi cần.
Họ có thể thay đổi quan điểm, thi đấu với 10 người bên phần sân nhà trong hiệp 2. Bóng đá là như vậy, cần phải có chiến thuật được tổ chức tốt. Arsenal đã làm tốt điều đó trong trận đấu vừa qua. Họ ghi được bàn thắng, sau đó phòng thủ tốt. Xin chúc mừng", Sport Mail dẫn lời HLV Mourinho.
'Arsenal để quên bản sắc của mình trong phòng thay đồ' - ảnh 3HLV Mourinho chúc mừng Arsenal - Ảnh: AFP
Trong khi đó, HLV Wenger cho rằng đó là điều bình thường. Ông nói: "Chúng tôi không từ bỏ bất cứ điều gì. Chúng tôi có thể phòng thủ và cũng có thể tấn công. Lối chơi của Arsenal dựa trên tính tập thể, chúng tôi có thể tấn công tốt và cũng có thể phòng thủ tốt.
Tôi phải thừa nhận rằng sau khi dẫn bàn, chúng tôi có hơi nghĩ nhiều đến việc bảo vệ lợi thế hơn là tiếp tục tấn công. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Arsenal từ bỏ bản sắc của mình. Điều đó chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian cụ thể trong một trận đấu mà thôi". 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm