ASEAN lên kế hoạch đấu thầu đăng cai World Cup 2030

0
Hiệp hội Các nước Đông Nam Á (ASEAN) hôm 19.1 cho biết bắt đầu tham khảo ý kiến và giá thầu của các nước trong khu vực để xem xét khả năng ứng cử đăng cai World Cup 2030.

Hiệp hội Các nước Đông Nam Á (ASEAN) hôm 19.1 cho biết bắt đầu tham khảo ý kiến và giá thầu của các nước trong khu vực để xem xét khả năng ứng cử đăng cai World Cup 2030.

Đại diện Ban Thư ký của ASEAN cho biết: “ASEAN sẽ tổ chức một cuộc cạnh tranh giá thầu của 10 quốc gia trong khu vực trong việc vận động đăng cai World Cup 2030”. Trong khi đó, Tổng thư ký ASEAN Surin Pitsuwan phát biểu rằng: “Chúng tôi rất hài lòng khi các nước trong khu vực có thái độ tích cực và nhiệt tình hưởng ứng ý tưởng này.

Hiện tại chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn đầu của cuộc tham vấn và thảo luận chiến lược, đồng thời lấy ý kiến từ nhiều phía để biến ý tưởng thành hiện thực”. Malaysia hiện là quốc gia đầu tiên được giao chuẩn bị kế hoạch giá thầu đăng cai World Cup 2030.

Trong khi đó, nước chủ nhà World Cup 2010 Nam Phi cam kết ủng hộ hết mình nỗ lực đăng cai World Cup 2030 của ASEAN. Khẳng định này được đưa ra hôm qua trong buổi trình quốc thư của Đại sứ Nam Phi tại ASEAN Noel Noa Lehoko cho Tổng thư ký Surin Pitsuwan. “Nam Phi đã tổ chức thành công World Cup 2010, một trong những giải thể thao lớn nhất thế giới. Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm tổ chức và ủng hộ ý định đăng cai giải đấu vào năm 2030 của ASEAN”, ông Lehoko nói.

Nguyên Khoa - Trọng Kha

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trọng tài Lee Mason /// Reuters

Trọng tài Lee Mason: VAR còn... nhục nhã đến bao giờ?

Trọng tài Lee Mason đã có những quyết định rất khó hiểu trong trận West Brom - Brighton ở Premier League (thay đổi quyết định đến 3 lần: khước từ bàn thắng, công nhận, rồi khước từ lần nữa sau khi xem lại hình ảnh qua hệ thống VAR). 
Giroud lao vào đánh đầu trước hàng thủ M.U /// AFP

Chelsea và những bài toán của Tuchel

HLV Tuchel dù để bị M.U chia điểm trên sân nhà nhưng cũng đã cho thấy một dáng dấp mới cho Chelsea. Dĩ nhiên chưa thể đòi hỏi Chelsea thay da đổi thịt được ngay nhưng kết quả này là tín hiệu tích cực cho đội chủ sân Stamford Bridge