Asian Cup 2019: ĐKVĐ Úc lấy lại uy danh

0 Thanh Niên Online
Tối ngày 11.1 ở lượt thứ hai bảng B, tuyển Úc kịp vượt qua áp lực bị chỉ trích kịch liệt sau trận thua Jordan 0-1 ngày ra quân, để thắng lại Palestine 3-0 và nắm nhiều cơ hội đoạt suất chính còn lại đi tiếp.
Các bàn thắng của Úc do công Jamie Maclaren ghi phút 18, Awer Mabil phút 20 và Apostolos Giannou phút 90, cùng thế trận lấn lướt suốt 90 phút thi đấu.
Trận này, tuyển Úc cũng thể hiện bộ mặt khác hẳn, đầy khát khao, chơi sắc nét và có hồn hơn so với trận ra quân gặp Jordan thi đấu như mơ ngủ và mắc nhiều sai sót để cuối cùng phải nhận trận thua sốc.
Trước đó, HLV Graham Arnold đã thực hiện 3 sự thay đổi cho tuyển Úc so với trận gặp Jordan, chủ yếu ở hàng tiền vệ khi Robbie Kruse và Massimo Luongo chơi tệ trận ra quân phải ngồi dự bị nhường chỗ cho Chris Ikonomidis và Jackson Irvine, bên cạnh đó là hậu vệ Rhyan Grant thể chỗ cho Josh Risdon bị chấn thương.
Những thay đổi này cùng tác động tâm lý không còn đường lùi giúp tuyển Úc thi đấu tốt hơn, và ngay từ đầu buộc đối thủ Palestine phải lui về phòng ngự trước khi bị chinh phục hoàn toàn.
Asian Cup 2019: ĐKVĐ Úc lấy lại uy danh - ảnh 2
Úc (áo vàng) lấy lại uy thế nhà vô địch khi hạ dễ dàng Palestine 3-0
AFP
Trận thắng giúp Úc với 3 điểm vươn lên thứ 2, nắm nhiều ưu thế cùng Jordan (6 điểm, đã đi tiếp) đoạt 1 trong 2 suất chính trong bảng vào vòng 16 đội. Trong khi Syria và Jordan đều có cùng 1 điểm sau 2 trận.
Ở lượt cuối, Úc gặp Syria và cần chiến thắng để đảm bảo suất đi tiếp, vì trận còn lại Palestine cũng còn cơ hội tranh vé chính thức nếu thắng Jordan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm