Atalanta bị phạt vì bán độ

0 Thanh Niên Online
(TNO) Đội bóng đang thi đấu tại Serie A là Atalanta sẽ bị trừ 2 điểm và nộp phạt 25.000 euro khi mùa giải 2012-2013 khởi tranh do liên quan đến vụ dàn xếp tỷ số đang bị điều tra.

(TNO) Đội bóng đang thi đấu tại Serie A là Atalanta sẽ bị trừ 2 điểm và nộp phạt 25.000 euro khi mùa giải 2012-2013 khởi tranh do liên quan đến vụ dàn xếp tỷ số đang bị điều tra.

>> Thủ môn Buffon có thể bị điều tra
>> Thủ tướng Ý đề nghị đình chỉ Calcio
>> Domenico Criscito bị loại khỏi tuyển Ý vì dính đến scandal mua bán độ

Atalanta tiếp tục bị phạt vì mua bán độ
Atalanta (áo sọc xanh đen) tiếp tục bắt đầu mùa giải mới với số điểm âm - Ảnh: AFP

Cách đây một năm, Atalanta cũng phải nhận án phạt với tội danh tương tự khi bắt đầu mùa giải mới với số điểm âm 6 (bị trừ 6 điểm). Tuy nhiên, đội bóng vùng Bergamo dường như vẫn chưa thoát khỏi “bóng ma” dàn xếp tỷ số.

Trong phiên xét xử đầu tiên của vụ dàn xếp tỷ số mới nhất, AFP cho biết, Atalanta bị kết luận có tội trong việc tác động đến kết quả của một số trận đấu nhất định để những con bạc thông qua đó trục lợi.

Ngoài ra, cựu thủ quân Cristiano Doni của Atalanta tiếp tục bị cấm thi đấu thêm 2 năm nữa. Hiện thời, án phạt dành cho ngôi sao đã giải nghệ này đã tăng lên thành 5 năm rưỡi do Doni từng bị tuyên án cấm thi đấu 3 năm rưỡi hồi năm ngoái.

Ngoài ra, có 6 đội bóng thuộc các giải đấu thấp cũng phải nhận án phạt vì liên quan đến dàn xếp tỷ số. Cụ thể, CLB Grosseto ở giải Serie B của Ý bị trừ 6 điểm khi mùa giải mới khởi tranh và nộp phạt 40.000 euro.

Trong khi đó, án phạt dành cho Modena là bị trừ hai điểm. CLB Ascoli cũng nằm trong số những cái tên bị phạt nhưng mức án dành CLB này khá thấp, chỉ bị trừ một điểm. Ngoài ra, Cremonese, Frosinone và Livorno cũng bị trừ một điểm và nộp phạt tiền.

Chưa hết, 16 cầu thủ hiện còn thi đấu và cựu cầu thủ, hầu hết thuộc biên chế các đội bóng ở giải hạng dưới tại Ý, phải nhận án phạt cấm thi đấu từ 2 tháng đến 2 năm.

Khánh Uyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm