Bắc Trung Mỹ và Caribbean lên kế hoạch tổ chức 'giải ngoại hạng của các quốc gia'

0 Thanh Niên Online

LĐBĐ Bắc Trung Mỹ và Caribbean (CONCACAF) ngày 17.11 vừa lên kế hoạch cải tổ, trong đó có việc nối gót châu Âu hướng đến thiết lập một giải đấu Nations League cho các tuyển quốc gia theo kiểu hệ thống các giải vô địch quốc gia thay thế cho các loạt trận giao hữu quốc tế. 

AFP cho biết giải đấu sẽ bao gồm sự tham dự của 41 tuyển quốc gia thuộc thành viên CONCACAF, được chia thành 3 hạng cấp (phân chia theo thứ hạng của tuyển quốc gia trên bảng xếp hạng FIFA) và theo cơ cấu lên hạng, xuống hạng như các hệ thống giải vô địch quốc gia. Giải đấu này được khởi xướng sau khi Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) hình thành giải đấu Nations League tương tự sẽ khởi tranh vào tháng 9.2018.
Chủ tịch CONCACAF Victor Montagliani nhấn mạnh: “Đây là thời điểm thuận lợi cho CONCACAF. Giải đấu này (Nations League) sẽ giúp tất cả các đội tuyển quốc gia khu vực thi đấu suốt năm với chất lượng cạnh tranh tốt hơn. Giải đấu mới này mang lại nhiều lợi ích cho tất cả các liên đoàn thành viên và người hâm mộ vì nó mang lại cơ hội đáng kể về việc cọ xát chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng hơn”. Quan chức trên nói thêm Nations League cũng sẽ giúp xác định những đội đoạt vé dự giải đấu lớn nhất khu vực là Gold Cup được tổ chức 2 năm 1 lần. Bên cạnh đó, kết quả ở Nations League cũng sẽ được sử dụng trong một hệ thống xếp hạng để xác định hạt giống cho vòng loại World Cup.
Bắc Trung Mỹ và Caribbean lên kế hoạch tổ chức 'giải ngoại hạng của các quốc gia' - ảnh 1
Chủ tịch CONCACAF Victor Montagliani quyết tâm cải tổ bằng giải đấu Nations League cho các tuyển quốc gia khu vực
AFP
Một tuyên bố riêng trên website của CONCACAF còn cho biết giải đấu mới nói trên sẽ mang lại lợi ích cho các thành viên nhỏ hơn trong khu vực khi được thi đấu và cạnh tranh thường xuyên hơn. Đơn cử như tuyển Saint-Martin, đội chỉ có đúng 2 trận đấu từ năm 2014 đến năm 2016. CONCACAF cho biết thêm với sự hiện diện của Nations League, các đội tuyển khu vực sẽ ít được gặp các đối thủ ngoài khu vực nhưng tổ chức vẫn sẽ bố trí khoảng thời gian thích hợp để duy trì phần nào các trận giao hữu quốc tế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm