Bản quyền giải Ngoại hạng Anh 2016 - 2019: K+ kêu cứu lên Bộ chủ quản

22 Thanh Niên
Ngày 11.4, Bộ Thông tin - Truyền thông (TT-TT) đã nhận được công văn giải trình của Công ty VSTV (sở hữu K+) về việc mua bản quyền giải bóng đá Ngoại hạng Anh mùa giải 2016 - 2019.
Ngày 11.4, Bộ Thông tin - Truyền thông (TT-TT) đã nhận được công văn giải trình của Công ty VSTV (sở hữu K+) về việc mua bản quyền giải bóng đá Ngoại hạng Anh mùa giải 2016 - 2019.
Bản quyền giải Ngoại hạng Anh 2016 - 2019: K+ kêu cứu lên Bộ chủ quản - ảnh 1Bộ TT-TT chưa có ý kiến cuối cùng về việc mua bán bản quyền giải Ngoại hạng Anh 3 mùa tới - Ảnh: AFP
Trong đó, K+ kêu than đang phải chịu sức ép gay gắt của khán giả nên buộc phải đề nghị Hiệp hội Truyền hình trả tiền VN (gọi tắt hiệp hội) cho các đài tự đàm phán mua bản quyền.
Trong đó Bộ TT-TT đã được thông báo nội dung mấu chốt như sau: “K+ đã đề nghị hiệp hội nên để các đơn vị tự đàm phán với điều kiện dù mua độc quyền hay không độc quyền thì vẫn phải tuân thủ tối đa chỉ đạo của Bộ về việc các đơn vị phải đoàn kết và mua không vượt quá 20% giá của 3 mùa trước.
Giải pháp này cho phép các đơn vị có thể chủ động thực hiện được phương án kinh doanh của mình, tiếp tục gây sức ép cho bên bán bản quyền không được bán với giá quá cao, đồng thời tránh cho hiệp hội phải chịu trách nhiệm đối với các thành viên về hậu quả có thể xảy ra do không mua được hoặc chậm mua bản quyền. Hơn nữa, K+ mua bản quyền độc quyền nhưng thực chất ba mùa trước chỉ giữ độc quyền hơn 20% tổng số trận đấu, 280 trong tổng số 380 trận vẫn được phát trên các hệ thống khác”.
Đơn vị liên doanh giữa VTV và Canal Plus (Pháp) cũng nói thẳng một thực tế là nếu không đầu tư mua bản quyền giải Ngoại hạng Anh chắc chắn sẽ bị lỗ nặng và “càng đến gần ngày kết thúc mùa giải, sức ép của khán giả càng gay gắt vì lo ngại không còn giải đấu này trên K+ nữa. Vì thế, K+ báo cáo Bộ TT-TT giải pháp để có được bản quyền với chi phí hợp lý”. Bộ TT-TT chưa có ý kiến cuối cùng về việc mua bán bản quyền giải Ngoại hạng Anh 3 mùa tới. Rất có thể, Bộ sẽ phải chủ trì cuộc họp với các bên có liên quan để tháo gỡ nút thắt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Minh

Văn Minh

Không khéo phần vốn 51% của VTV trong liên doanh K+ sẽ mất sạch do đầu tư quá lớn cho bản quyền EPL nhưng không thể thu hồi vốn do số lượng thuê bao hạn chế, không thể tăng phí được... dẫn đến 1 kịch bản tuy cũ người nhưng vẫn mới ta, Canal Plus sẽ nuốt trọn liên doanh.
Nam lùn

Nam lùn

Không phải cũ người mới ta, mà là chiêu cũ rích nhưng vẫn đắc lợi. Chẳng phải đã có không ít trường hợp liên doanh với nước ngoài bị họ nuốt sạch hay sao. Ta hỉ hả hét giá hạ tầng (hồi xưa là ngây thơ, bây giờ thì không đâu), đối tác nước ngoài âm thầm cười chấp nhận hết, rồi làm lỗ liên doanh, dần bỏ tiền "bù lỗ" và nuốt trọn đối tác. Chẳng qua chỉ là những người "phe ta" trong cái liên doanh đó kiếm bẫm cho bản thân nên nó cứ bổn cũ soạn lại để dễ dàng thành công mà thôi.
Intel Smart

Intel Smart

Đảm bảo với các bạn, ở VN ko có chuyện có đài truyền hình mà nhà nước ko có cổ phần khống chế. Để xuất bản truyền hình; cần phải có Giấy phép xuất bản gì nữa đấy
Dran

Dran

Xạo. Tôi đâu cần xem giải ngoại hạng Anh đâu mà bảo khán giả tạo sức ép lên K+.
Hiếu

Hiếu

Nếu bạn xem đài đều không cần xem giải ngoại hạng Anh, thì sao ép K+ làm gì ? Họ thích thì họ mua chứ.
Tuan

Tuan

Bạn ko coi là kệ bạn. Bạn ko coi nhưng nhiều người khác coi. Rõ ràng là có sức ép.
3 phản hồi
nvn

nvn

Chẳng ai ép phải mua bản quyền NHA cả. Đừng mua nữa, được không? K+ muốn ăn mảnh đó. VTV nói gì đi chứ? Con đẻ của mình mà
Lao Gia

Lao Gia

Cho nó lỗ và phá sản đi cho dân được nhờ. Từ ngày thằng K+ ra đời, giá bản quyền bóng đá tăng phi mã mà kết quả kinh doanh vẫn còn lỗ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm