Barcelona bị cấm mua bán cầu thủ trong 14 tháng

1 Thanh Niên Online
(TNO) Sau trận hòa 1-1 đầy bất lợi trước Atletico Madrid tại lượt đi tứ kết Champions League trên sân nhà rạng sáng 2.4, CLB Barcelona nhận tiếp một tin xấu là bị Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) cấm mua bán cầu thủ trong vòng 14 tháng vì vi phạm điều luật chuyển nhượng cầu thủ dưới 18 tuổi.

(TNO) Sau trận hòa 1-1 đầy bất lợi trước Atletico Madrid tại lượt đi tứ kết Champions League trên sân nhà rạng sáng 2.4, CLB Barcelona nhận tiếp một tin xấu là bị Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) cấm mua bán cầu thủ trong vòng 14 tháng vì vi phạm điều luật chuyển nhượng cầu thủ dưới 18 tuổi.

>> HLV Barcelona phát khóc khi Diego ghi bàn cho Atletico
>> Neymar cứu Barcelona thoát hiểm trước Atletico Madrid
>> Barcelona bị điều tra mở rộng

 Barcelona bị cấm mua bán cầu thủ trong 14 tháng - ảnh 1
Barcelona bị cấm mua bán cầu thủ trong 14 tháng - Ảnh: Reuters

Bên cạnh án phạt nói trên, Barcelona cũng bị FIFA phạt 450.000 Francs Thụy Sĩ (khoảng 305.000 bảng).

Việc bị cấm mua bán đến mùa hè năm 2015, sẽ khiến CLB xứ Catalan không thể tăng cường lực lượng hoặc bán bớt những cầu thủ dư thừa.

Vụ việc được FIFA điều tra là trong giai đoạn 2009 và 2013, Barcelona đã đăng ký nhiều cầu thủ vị thành niên chưa đến tuổi như quy định của FIFA để thi đấu nhiều giải.

Số cầu thủ này cũng được Barcelona lách luật ký hợp đồng ràng buộc dù theo quy định của FIFA là cầu thủ phải đủ 18 tuổi mới ký hợp đồng chuyên nghiệp.

Ngoài Barcelona bị phạt, thì Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha cũng bị phạt 500.000 Francs Thụy Sĩ (340.000 bảng), và bị buộc phải điều chỉnh lại luật chuyển nhượng theo đúng thông lệ quốc tế trong vòng 1 năm tới.

Giang Lao

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Chinh Em

Nguyễn Chinh Em

Xong! Ai cũng thấy Barca hùng mạnh cở nào rồi đó! Chủ tịch chủ trương ém tiền chuyển nhượng để trốn thuế trong khi ông là thành viên UEFA và người của Unicef. Người lao động thì mua lúa non và ép chín sớm để bốc lột. Cầu thủ đội 1 thì 11 người hết 10 người chuyên gia ăn vạ "trừ Xavi". Mạnh và lành mạnh ghê thật...!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm