Barcelona tiếp tục gặp rắc rối với vụ chuyển nhượng Neymar

0 Thanh Niên Online

(TNO) Các quan chức Barcelona sẽ tiếp tục phải ra tòa sau khi quỹ đầu tư DIS kiện đội bóng xứ Catalan gian lận trong vụ chuyển nhượng tiền đạo Neymar vào năm 2013. 

(TNO) Các quan chức Barcelona sẽ tiếp tục phải ra tòa sau khi quỹ đầu tư DIS kiện đội bóng xứ Catalan gian lận trong vụ chuyển nhượng tiền đạo Neymar vào năm 2013.
Barcelona tiếp tục gặp rắc rối với vụ chuyển nhượng Neymar - ảnh 1Vụ chuyển nhượng Neymar khiến Barcelona gặp rắc rối - Ảnh: AFP
Theo Sport Mail, DIS sở hữu 40% tiền chuyển nhượng Neymar khi anh này còn thi đấu cho CLB Santos (Brazil). Năm 2013, Santos bán tiền đạo của tuyển Brazil cho Barcelona với giá chuyển nhượng được cho là 41 triệu bảng. Tuy nhiên, theo điều tra của cơ quan chức năng tại Tây Ban Nha thì số tiền chuyển nhượng thực tế lớn hơn nhiều.
Chính vì vậy, DIS đã kiện Barcelona vì cho rằng đội bóng này đã gian lận trong chuyển nhượng nhằm trốn thuế và khiến họ phải chịu thiệt trong vụ chuyển nhượng trên. 
Barcelona tiếp tục gặp rắc rối với vụ chuyển nhượng Neymar - ảnh 2Cựu chủ tịch Barcelona Rosell sẽ tiếp tục phải ra tòa - Ảnh: AFP
Sport Mail cho biết tòa án tại Tây Ban Nha đã chấp nhận đơn kiện của DIS. Tòa án Tây Ban Nha cũng đã yêu cầu các CLB như Chelsea, Man City, Real Madrid và Bayern Munich cung cấp thông tin về các yêu cầu chuyển nhượng mà những đội bóng này từng gửi đến Santos trong khoảng thời gian từ năm 2009 đến 2013. 
Theo thông tin từ tòa án Tây Ban Nha đưa ra vào hôm qua (17.6), Sandro Rosell, cựu chủ tịch Barcelona, Josep Maria Bartomeu, người đang tạm giữ vị trí chủ tịch, Neymar, cha của Neymar, 2 giám đốc phụ trách điều hành CLB Santos là những nhân vật có liên quan trong vụ kiện nói trên.
Vụ chuyển nhượng Neymar đã khiến Barcelona gặp rất nhiều rắc rối trong thời gian qua. Cũng vì vụ này, ông Rosell đã phải từ chức vào tháng 1.2014.  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm