“Bố già” Florentino Perez bị đề nghị từ chức, Real Madrid vội vã tổ chức bầu cử

0 Thanh Niên Online
Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha, Real Madrid đang đối mặt tình trạng bất ổn sau khi trung vệ thủ quân Sergio Ramos dính chấn thương, còn chủ tịch  CLB là ông Florentino Perez lại bị đề nghị từ chức.
Chủ tịch lâu năm của Real Madrid, ông Florentino Perez đứng trước khả năng bị doanh nhân trẻ Enrique Riquelme truất ngôi /// AFP Chủ tịch lâu năm của Real Madrid, ông Florentino Perez đứng trước khả năng bị doanh nhân trẻ Enrique Riquelme truất ngôi - AFP
Chủ tịch lâu năm của Real Madrid, ông Florentino Perez đứng trước khả năng bị doanh nhân trẻ Enrique Riquelme truất ngôi
AFP
Theo tờ AS, cũng vì lý do này CLB Real Madrid vừa vội vã ra thông báo chính thức sẽ tổ chức cuộc bầu cử chủ tịch mới (ngay trong năm 2021).
Lý do là gần đây một doanh nhân tên Enrique Riquelme, mới 32 tuổi, giám đốc điều hành tập đoàn Cox Energy cho rằng, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã nằm dưới quyền của “bố già” Florentino Perez quá lâu từ năm 2009 đến nay. Và đề nghị vị chủ tịch lâu năm của Real Madrid này nên từ chức, nhường chỗ cho những người trẻ như mình có ý tưởng mới mẻ hơn.
Ngoài ra, ông Florentino Perez cũng làm chủ tịch Real Madrid giai đoạn 2000 - 2006. Xen kẽ triều đại của vị chủ tịch được gọi là “bố già” này, chỉ có ông Ramon Calderon là chen chân vào làm chủ tịch sau chiến thắng ở cuộc bầu cử năm 2006.
Đó cũng là lần gần nhất Real Madrid tổ chức bầu cử cho hơn 100.000 hội viên chính thức của mình đi bỏ phiếu, trong khi những lần còn lại như 2009 ông Florentino Perez được chỉ định thay ông Ramon Calderon (từ chức). Còn các năm 2013 và 2017, cũng chỉ có mỗi ông Florentino Perez ứng cử và thắng cử.
Tuy nhiên, lần này ông Florentino Perez, hiện đã 74 tuổi, chắc chắn sẽ có đối thủ xứng tầm, đó là doanh nhân Enrique Riquelme. Ông này cũng sẽ ra ứng cử vì có tư cách hội viên Real Madrid đã hơn 20 năm nay từ khi còn bé.
“Bố già” Florentino Perez bị đề nghị từ chức, Real Madrid vội vã tổ chức bầu cử - ảnh 1

Doanh nhân trẻ Enrique Riquelme hứa hẹn truất ngôi chủ tịch Real Madrid của ông Florentino Perez

Chụp màn hình

Enrique Riquelme dễ dàng đáp ứng yêu cầu ký quỹ tranh cữ số tiền 92,5 triệu euro (chiếm 15% ngân sách của CLB Real Madrid), cũng như nhận sự ủng hộ lớn vì đang điều hành công ty năng lượng tái tạo Cox Energy do mình sáng lập, và được định giá hơn 300 triệu euro.
Theo Enrique Riquelme, dù ông Florentino Perez đã giúp Real Madrid giành nhiều thành công vang dội trong các giai đoạn mình làm chủ tịch, nhưng đã đến lúc đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha cần tìm hướng đi mới, trở thành một đội bóng toàn cầu hơn và tránh gặp khủng hoảng tài chính như hiện nay bất kể vì ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.
Tuy nhiên, dù thông báo tổ chức bầu cử chủ tịch mới, nhưng Real Madrid chưa xác định cụ thể thời gian diễn ra trong năm 2021.
Những diễn biến dồn dập này đến ngay trước thời điểm then chốt của mùa giải có thể gây tác động mạnh cho Real Madrid khi sắp gặp Eibar tại vòng 29 La Liga lúc 21 giờ 15 tối 3.4, kế tiếp là gặp kình địch Barcelona ở trận “Siêu kinh điển” quyết định cơ hội tranh ngôi vô địch La Liga vào rạng sáng 11.4. Chưa kể, xen kẽ đó là 2 lượt trận đi về tại vòng tứ kết Champions League gặp Liverpool (7.4 và 15.4, giờ VN).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm