Bốn quan chức Liên đoàn bóng đá Campuchia bị cấm suốt đời vì tham nhũng

0 Thanh Niên Online

Liên đoàn bóng đá Campuchia (FFC) vừa cấm 4 quan chức cấp cao hoạt động bóng đá suốt đời vì bị cáo buộc biển thủ tiền tài trợ của doanh nghiệp cho Liên đoàn.

Phó tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Campuchia May Tola (phải) bị FFC cấm hoạt động bóng đá suốt đời vì tham nhũng /// Pnompenhpost Phó tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Campuchia May Tola (phải) bị FFC cấm hoạt động bóng đá suốt đời vì tham nhũng - Pnompenhpost
Phó tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Campuchia May Tola (phải) bị FFC cấm hoạt động bóng đá suốt đời vì tham nhũng
Pnompenhpost

Bốn quan chức tham nhũng được Tổng thư ký FFC Keo Sareth điểm mặt gồm Phó tổng thư ký May Tola, Tuy Vicheka phụ trách trọng tài, Chhaing Piseth phụ trách tài chính, Kol Sophearom phụ tách hành chính. "Họ đã bị sa thải khỏi liên đoàn và bị đình chỉ tham gia bất kỳ hoạt động bóng đá nào suốt đời", Tổng thư ký Keo Sareth nói.

Bốn quan chức Liên đoàn bóng đá Campuchia bị cấm suốt đời vì tham nhũng - ảnh 1

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Campuchia Keo Sareth công bố sai phạm trong nội bộ

Camdojanews

Thông tin từ FFC cho biết, 4 quan chức trên đã thông đồng với nhau để ăn cắp khoảng 30% số tiền hàng năm mà một công ty bia đã cung cấp cho FFC để phát triển bóng đá ở nước này. "Tổng cộng, họ thú nhận đã biển thủ gần 60.000 USD từ các quỹ của FFC từ năm 2015 đến 2019. Đây là một sự vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của FFC lẫn Campuchia", Tổng thư ký Keo Sareth phát biểu trong cuộc họp báo cách đây vài ngày tại Campuchia.

Bốn quan chức Liên đoàn bóng đá Campuchia bị cấm suốt đời vì tham nhũng - ảnh 2

Phó tổng thư ký May Tola được cho là đầu trò vụ biển thủ

Pnompenhpost

Bên cạnh sa thải, cấm hoạt động bóng đá suốt đời, FFC còn cho biết sẽ đệ trình vụ kiện này lên tòa án để lấy lại số tiền mà 4 quan chức trên đã tham nhũng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm