Con hư tại cha

0
Mấy ngày qua, dư luận Mexico đang bàn tán xôn xao về tình hình đội tuyển chuẩn bị cho World Cup 2010. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu HLV Javier Aguirre đừng loại tiền vệ trẻ Jonathan Dos Santos. Song cũng chính vì sự loại bỏ này đã khiến cha của Santos nổi đóa và lập tức tuyên bố con ông không bao giờ khoác áo tuyển Mexico nữa.

Mấy ngày qua, dư luận Mexico đang bàn tán xôn xao về tình hình đội tuyển chuẩn bị cho World Cup 2010. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu HLV Javier Aguirre đừng loại tiền vệ trẻ Jonathan Dos Santos. Song cũng chính vì sự loại bỏ này đã khiến cha của Santos nổi đóa và lập tức tuyên bố con ông không bao giờ khoác áo tuyển Mexico nữa.

“Jonathan nói với tôi rằng nó sẽ không tham dự các trận đấu của tuyển Mexico nữa và tôi cũng chẳng muốn nó thi đấu”, ông Gerardo cho biết. Không dừng lại ở đó, ông bố 47 tuổi còn gây áp lực để người anh của Jonathan là Giovani cũng bỏ luôn đội tuyển. “Gio cảm thấy bị tổn thương và nó nói chỉ muốn ở nhà”, Gerardo cho biết, “Gio cảm thấy không thoải mái khi tập trung cùng đội tuyển. Tôi không chắc là nó có thể thi đấu hay không”.

Có thể hiểu được cảm giác của ông Gerardo cũng như Giovani khi Jonathan bị loại vào phút chót. Tuy nhiên, bóng đá là một cuộc chơi có những quy luật riêng và khi tham dự, người ta sẽ phải tuân theo. Jonathan đã 4 lần khoác áo đội tuyển Mexico trong thời gian gần đây nhưng anh không chứng tỏ được gì nhiều. Trong trận gần nhất Mexico thắng Gambia 5-1, tiền vệ của Barcelona gần như không có pha bóng nào ấn tượng dù anh được thi đấu trọn 90 phút. Vì vậy, việc anh không có tên trong danh sách đến Nam Phi cũng không có gì bất ngờ. Hơn nữa, ở tuổi 20, tương lai của Jonathan còn rất dài. Anh có thể tiếp tục trau dồi năng lực để chờ đến kỳ World Cup sau thi thố vẫn chưa muộn.

Vậy thì hà cớ gì ông Gerardo phải làm mọi việc thêm phức tạp bằng cách xúi bẩy Giovani từ bỏ đội tuyển. Có lẽ ông bố này đang quá ảo tưởng về khả năng của hai đứa con ông ta chăng? Đồng ý rằng Giovani và Jonathan là những tài năng trẻ khá sáng giá. Bằng chứng họ đều là sản phẩm của lò đào tạo danh tiếng La Masia (Barcelona). Tuy nhiên, chừng đó là chưa đủ. Bởi chẳng phải cầu thủ nào xuất thân từ La Masia cũng có thể thành danh như Xavi, Messi hay Fabregas. Giovani cũng từng được đánh giá cao nhưng chính anh đã không cạnh tranh nổi vị trí ở đội một Barca và phải trôi dạt sang Tottenham, Ipswich Town rồi giờ là Galatasaray.

Giấc mơ dự World Cup không phải là của riêng gia đình Dos Santos. Tuy nhiên, cách phản ứng của mỗi người thì lại mỗi khác. Nhìn sang Anh, Theo Walcott sau khi biết mình bị HLV Capello loại vẫn giữ được sự bình tĩnh. “Tuy rất buồn nhưng tôi vẫn chúc đội tuyển thi đấu thành công”, tài năng trẻ của CLB Arsenal phát biểu. Walcott biết rằng tương lai của anh vẫn còn ở phía trước và anh sẽ phải nỗ lực hơn để có thể dự World Cup tới.

Nếu so sánh phản ứng của Walcott và gia đình Dos Santos thì quả là có sự khác nhau một trời một vực. Hành động của ông Gerardo không chỉ khiến người hâm mộ bóng đá Mexico buồn lòng mà còn có thể làm hư hai đứa con của ông. Chẳng có gì đảm bảo sau này Giovani và Jonathan không “dỗi” mỗi khi không hài lòng với đội tuyển. Con hư tại cha chính là ở chỗ đó.

Hải Lâm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm