Bóng đá Brazil lại tang thương sau vụ 8 CĐV bị bắn chết

0 Thanh Niên Online
(TNO) Bạo lực tiếp tục là cơn ác mộng của bóng đá Brazil sau vụ một vụ nổ súng giết chết 8 cổ động viên (CĐV) ngay trước trận đấu giữa Corinthians và Palmeiras tại Sao Paulo. 
(TNO) Bạo lực tiếp tục là cơn ác mộng của bóng đá Brazil sau vụ một vụ nổ súng giết chết 8 cổ động viên (CĐV) ngay trước trận đấu giữa Corinthians và Palmeiras tại Sao Paulo.
Bóng đá Brazil lại tang thương sau vụ 8 CĐV bị bắn chết - ảnh 1Cảnh sát siết chặt an ninh bên ngoài trụ sở CLB Corinthians ngay sau vụ nổ súng khiến 8 CĐV thiệt mạng - Ảnh: AFP
Theo nguồn tin của AFP, những nạn nhân xấu số thuộc nhóm CĐV của CLB Corinthians có tên Pavilhao 9. Một số nhân chứng cho biết, vào khuya ngày 18.4 (giờ địa phương), một nhóm 3 tay súng đã xông vào đám đông CĐV của Pavilhao 9 và ra lệnh các CĐV nằm úp xuống mặt đất trước khi nổ súng vào đầu khiến 7 CĐV chết tại chỗ, người còn lại cũng bị bắn nhưng cố gắng vùng chạy đến một trạm xăng trước khi được đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng qua đời sau đó. 

Theo AP, ngay sau vụ nổ súng, cơ quan điều tra  cho hay vụ nổ súng không liên quan đến mâu thuẫn giữa CĐV của 2 đội nhưng không tiết lộ động cơ dẫn đến vụ tấn công kinh hoàng nói trên. Trong khi đó, cảnh sát đang chuyển hướng điều tra về việc các CĐV xấu số có mối quan hệ với những đường dây buôn bán ma túy. 

“Các nhóm tội phạm luôn hiện diện trong các nhóm CĐV của các CLB bóng đá Brazil. Tội phạm có tổ chức luôn sử dụng hoạt động của các nhóm CĐV để phục vụ các mục đích đen tối của họ”, Juca Kfouri, một trong những nhà bình luận thể thao nổi tiếng của Brazil nói với Đài phát thanh CBN. 
Bóng đá Brazil lại tang thương sau vụ 8 CĐV bị bắn chết - ảnh 2CĐV của CLB Corinthians vốn khét tiếng với những vụ bạo lực - Ảnh: AFP
Bạo lực một lần nữa làm hoen ố hình ảnh bóng đá Brazil và ít nhiều làm ảnh hưởng đến quá trình hướng đến đăng cai tổ chức Olympic 2016 tại Rio de Janeiro. Trước đó, vào tháng 2, cảnh sát đã bắn chết một thiếu niên trong một vụ ẩu đả giữa các nhóm CĐV quá khích ở Porto Alegre, trong khi thống kê trong năm 2013 cho biết có đến 30 CĐV thiệt mạng xuất phát từ bạo lực bóng đá. 

Năm ngoái, nhóm CĐV của Corinthians có tên Gavioes da Fiel đã tấn công nơi tập luyện của đội bóng, tấn công nhân viên và bắt cầu thủ Paolo Guerrero khiến các cầu thủ khác chạy tán loạn vào phòng thay đồ để cố thủ chờ cảnh sát can thiệp. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm