Bóng đá cảm xúc

0 Thanh Niên
Những cuộc biểu tình ở Sao Paulo, những bức xúc về đời sống, về công bằng xã hội, về hố ngăn cách giàu nghèo, về những khu ổ chuột, những người vô gia cư vạ vật trên các đường phố... Tất cả tạm lùi, tạm quên một khi bóng đá tới!

Những cuộc biểu tình ở Sao Paulo, những bức xúc về đời sống, về công bằng xã hội, về hố ngăn cách giàu nghèo, về những khu ổ chuột, những người vô gia cư vạ vật trên các đường phố... Tất cả tạm lùi, tạm quên một khi bóng đá tới!

 Bóng đá cảm xúc - ảnh 1
Cổ động viên Brazil đã sẵn sàng cho ngày hội lớn - Ảnh: AFP

Với người dân Brazil, bóng đá là hơi thở, là hạnh phúc, là vũ điệu samba, là thánh ca trên sân cỏ, là những gì đẹp đẽ nhất mà cầu thủ có thể dâng hiến cho tất cả mọi người, không phân biệt. Bóng đá đã là một phần không thể thiếu được của thế giới. Với Brazil, bóng đá còn hơn thế. Nó là niềm cảm hứng dâng tràn, là tột cùng hạnh phúc và tột cùng nỗi đau. Bất chấp tất cả, không ở một đất nước nào mà World Cup được tổ chức lại phù hợp, lại xứng đáng, lại tuyệt vời như khi World Cup được tổ chức tại Brazil - thánh địa của bóng đá thế giới.

Mặc dù Brazil không phải thiên đường. Tôi không dám chắc lần này, được chơi trên sân nhà, đội tuyển vàng - xanh có lên ngôi vô địch lần thứ 6 hay không? Nhưng có một điều tôi dám chắc, đây sẽ là World Cup mà đội tuyển Brazil sẽ là đội chơi đẹp mắt nhất, gây hứng thú nhiều nhất cho người xem, và hút hồn hàng tỉ người trên hành tinh này bằng những xử lý ma thuật với trái bóng tròn. Cầu thủ đội vàng - xanh không còn lựa chọn nào khác, ngoài việc thể hiện mình đích thực là những nghệ sĩ sân cỏ. Và chỉ như thế, họ mới là những nhà vô địch trong lòng khán giả hâm mộ trên khắp hành tinh này.

Những đội bóng khác, một khi được chơi World Cup ngay tại Brazil, tôi chắc rằng họ cũng sẽ chơi bóng trong niềm cảm hứng mà không ở đâu họ có được. Đội tuyển Argentina có thể là đối thủ cạnh tranh truyền kiếp của đội tuyển vàng - xanh, nhưng Messi và đồng đội khi chơi bóng trên các sân cỏ Rio, Sao Paulo..., họ sẽ thi đấu với 120% khả năng, và sẽ cạnh tranh với cầu thủ Brazil về nghệ thuật xử lý trái bóng. Các đội bóng khác, dù là đội có lối chơi thực dụng nhất, cũng sẽ thi đấu không chỉ vì chiến thắng, mà còn vì bóng đá đẹp. Bóng đá đẹp sẽ lên ngôi tại World Cup Brazil 2014, đó là điều tôi chắc chắn. Một thứ bóng đá đầy cảm xúc, tràn nhiệt hứng, và gây bất ngờ nhiều nhất cho người xem.

Mời bạn đọc tham dự cuộc thi viết Cảm xúc World Cup 2014. Bạn đọc gửi các bài viết mang tính bình luận của mình thể hiện cảm xúc một cách rõ ràng về một số sự kiện đáng nhớ, về các trận đấu, về một thần tượng nào đó, một vấn đề trong giải hoặc chuyện hậu trường... liên quan đến World Cup 2014, tuyệt đối không được viết lại theo thông tin đã đăng trên các báo. Mỗi bài viết dự thi không quá 300 chữ. Bài thi gửi về địa chỉ email: camxucworldcup2014@thanhnien.com.vn hoặc địa chỉ tòa soạn Báo Thanh Niên - 248 Cống Quỳnh, Q.1, TP.HCM; trước ngày 12.7.2014. Ngoài bì thư ghi rõ “Tham dự cuộc thi Cảm xúc World Cup 2014”. Mỗi bài được chọn đăng trên Báo Thanh Niên đều có nhuận bút.

Tổng giải thưởng cuộc thi là 110 triệu đồng, trong đó giải nhất 30 triệu đồng, 2 giải nhì mỗi giải 20 triệu đồng, 2 giải ba mỗi giải 10 triệu đồng và 10 giải khuyến khích mỗi giải 2 triệu đồng.

Thanh Niên

Thanh Thảo

>> Cuộc thi viết cảm xúc World Cup 2014: Sẽ có nhiều lời hay ý đẹp
>> Cùng nhau dự đoán kết quả World Cup 2014
>> Ra mắt chuyên trang World Cup 2014 trên Thanh Niên Online
>> WAGs Anh thiệt quân trước thềm World Cup 2014
>> Johan Cruyff: Brazil sẽ vô địch World Cup 2014

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm