Bóng đá Đông Nam Á tê liệt khi hàng loạt giải quốc gia bị đình chỉ vì Covid-19

0 Thanh Niên Online
Đại dịch Covid-19 tiếp tục ảnh hưởng đến bóng đá Đông Nam Á sau khi Indonesia, Malaysia và Philippines gia nhập danh sách các quốc gia khu vực đình chỉ giải đấu trong nước.
Người hâm mộ bóng đá Đông Nam Á sẽ "đói" bóng đá trong những tuần tới /// CHỤP MÀN HÌNH Người hâm mộ bóng đá Đông Nam Á sẽ "đói" bóng đá trong những tuần tới - CHỤP MÀN HÌNH
Người hâm mộ bóng đá Đông Nam Á sẽ "đói" bóng đá trong những tuần tới
CHỤP MÀN HÌNH
Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) đã thông báo tạm dừng tất cả các giải đấu trong nước, trong đó có giải hàng đầu Malaysia Super League sau khi hoàn thành các trận đấu sẽ diễn ra vào cuối tuần này. “Đây là hành động phù hợp với khuyến cáo của Bộ Y tế để tránh tất cả các cuộc tụ họp đông người. An toàn là tối quan trọng và mục tiêu của chúng tôi là tránh sự lây lan của Covid-19 giữa các cầu thủ và quan chức”, Chủ tịch của FAM Hamidin Amin nói trong một tuyên bố hôm 14.3.
Bóng đá Đông Nam Á tê liệt khi hàng loạt giải quốc gia bị đình chỉ vì Covid-19 - ảnh 1

FAM quyết định đình chỉ tất cả giải đấu trong nước

FAM

Cùng ngày, BTC giải hàng đầu Philippines (PFL) cũng quyết định hoãn ngày khai màn mùa giải mới từ 21.3 đến ngày dự kiến là ngày 18.4. “Việc đình chỉ các giải đấu thỏa theo kế hoạch ngăn chặn sự lan rộng của Covid-19 khi chính phủ tuyên bố nâng báo động lên cấp 2, trong đó có cấm tụ tập đông người”, Liên đoàn Bóng đá Philippines (PFF) và PFL nói. Hai tổ chức này nói thêm rằng, uu tiên tối đa phải được dành cho sự an toàn, sức khỏe và phúc lợi của các cầu thủ, thành viên huấn luyện, quan chức trận đấu, nhà tài trợ và những người khác có liên quan đến việc tổ chức các trận đấu.
Trong khi đó, các trận đấu tại giải hàng đầu Singapore (SPL) sẽ diễn ra như dự kiến, nhưng sẽ diễn ra sau cánh cửa đóng kín. “Sau khi nhận khuyến cáo của Bộ Y tế đưa ra liên quan đến các sự kiện thể thao được bán vé trước tình hình Covid-19, Liên đoàn Bóng đá Singapore (FAS) đã đưa ra quyết định cho SPL được tiến hành như dự kiến, nhưng được thi đấu không khán giả cho đến khi có thông báo mới. Các biện pháp phòng ngừa được thiết lập trước đó vào tháng 2 sẽ được áp dụng cho tất cả cầu thủ, quan chức và lực lượng làm việc trong các trận đấu”, FAS nói.
Bóng đá Đông Nam Á tê liệt khi hàng loạt giải quốc gia bị đình chỉ vì Covid-19 - ảnh 2

Giải hàng đầu Singapore sẽ "cấm cửa" khán giả

CHỤP MÀN HÌNH

Mới nhất, Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) đã thông báo ngừng 2 giải hàng đầu quốc gia trong 2 tuần. Trước đó, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đã quyết định đình chỉ các giải đấu trong nước từ ngày 3.3 đến 17.4 để ngăn chặn bùng phát Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm