Bóng đá Iraq lại gặp rắc rối

0
Bóng đá Iraq đang đứng trước nguy cơ bị FIFA cấm tham dự các giải đấu quốc tế do chính quyền nước này vừa có sự can thiệp vào hoạt động của LĐBĐ Iraq.
Bóng đá Iraq lại gặp rắc rối - ảnh 1
Ông Hussein Saeed không được chính phủ Iraq chấp nhận - Ảnh: Getty Images

Bóng đá Iraq đang đứng trước nguy cơ bị FIFA cấm tham dự các giải đấu quốc tế do chính quyền nước này vừa có sự can thiệp vào hoạt động của LĐBĐ Iraq.

Thứ Bảy tuần trước, một nhóm người có vũ trang trong sắc phục quân đội Iraq đã xông vào trụ sở LĐBĐ Iraq ở Baghdad và đọc lệnh bắt nhiều quan chức của liên đoàn, trong đó có chủ tịch đương nhiệm, ông Hussein Saeed. Nguyên nhân vụ bắt giữ là để phục vụ việc điều tra xung quanh những lời cáo buộc ông Saeed phạm tội tham nhũng. Tuy nhiên lúc đó ông Saeed không có mặt do đang ở Jordan.

Vụ bắt bớ diễn ra ngay trước thềm cuộc bầu cử chủ tịch LĐBĐ Iraq (diễn ra hôm qua). Trong cuộc bầu cử chức chủ tịch LĐBĐ Iraq lần này, đối thủ chính của ông Saeed (người Sunni) sẽ là ông Falah Hassan (60 tuổi), một người Shiite đang được chính phủ Iraq (với đa số là người Shiite) và bộ trưởng thể thao nước này ủng hộ. Vụ bắt giữ ông Saeed để điều tra về hành vi tham nhũng được xem là một cách tạo sức ép từ phía chính quyền nhằm buộc ông này tự rút khỏi vị trí chủ tịch LĐBĐ. Tuy nhiên, chính quyền Iraq vẫn từ chối mọi sự liên quan đến cuộc bắt bớ bất ngờ này.

N.C (Tổng hợp)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm