Bóng đá Scotland rúng động vì vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em

0 Thanh Niên Online

Người hâm mộ Scotland thực sự sốc trước báo cáo điều tra có khoảng 150 nạn nhân của vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em trong làng bóng đá nước này. 

Theo BBC, cảnh sát Scotland đã thực hiện một cuộc điều tra vào tháng 11 năm ngoái sau khi nhận hàng loạt tố cáo về lạm dụng tình dục trẻ em trong bóng đá và kể từ đó đã tiến hành 11 cuộc bắt giữ. Trong báo cáo điều tra mới nhất, cảnh sát Scotland cho biết có 162 người đã đến tố cáo hoặc cung cấp thông tin về lạm dụng tình dục đối với trẻ em trong làng bóng đá nước này.
Phía cảnh sát sau đó cũng đã chủ động liên lạc với một số nạn nhân và nhân chứng. Báo cáo điều tra của Scotland được đưa ra không lâu sau khi bóng đá Anh chấn động về vấn nạn lạm dụng tình dục ở hệ thống đào tạo trẻ với hơn 200 nạn nhân.
Bóng đá Scotland rúng động vì vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em  - ảnh 1
Bóng đá Scotland rúng động sau cuộc điều tra lạm dụng tình dục
AFP
“Tính đến ngày 30.6.2017, có 11 người bị bắt và 150 người bị lạm dụng tình dục khi còn nhỏ thuộc các câu lạc bộ bóng đá và 295 tội phạm”, bà Lesley Boal - người đứng đầu phụ trách điều tra của cảnh sát Scotland về lạm dụng trẻ em trong bóng đá, tiết lộ một lực lượng chuyên gia đặc biệt đã vào cuộc và cuộc điều tra đang tiến triển tốt. “Chúng tôi sẽ lắng nghe, điều tra bất kể ở nơi đâ. Khi xuất hiện vấn đề về lạm dụng tình dục, chúng tôi sẽ ngay lập tức có mặt để đảm bảo rằng không có sự tổn hại thêm”, bà Boal kêu gọi về việc những nạn nhân lạm dụng tình dục sẽ không cô đơn nếu đứng lên tố cáo.
Trước đó, một cuộc điều tra của BBC tại Scotland cho thấy một số cáo buộc về lạm dụng tình dục trẻ em đối với người sáng lập CLB Celtic Boys là Jim Torbett. Vào năm 1998, ông này sau đó bị tống giam 2 năm sau khi bị buộc tội lạm dụng tình dục đối với 3 cựu cầu thủ của Celtic Boys, trong đó có cựu tuyển thủ Scotland là Alan Brazil. Sau đó, Jim McCafferty - một cựu HLV đội trẻ của CLB Celtic, Hibernian và Falkirk, cũng bị bắt vì những cáo buộc tương tự…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm