Chuyển giao quyền lực tại Real: Valdano ra đi

0 Thanh Niên Online
(TNO) Real Madrid vừa cho biết Jorge Valdano sẽ không tiếp tục nắm giữ cương vị Giám đốc điều hành tại Bernabeu, AFP đưa tin hôm 25.5.
Chuyển giao quyền lực tại Real: Valdano ra đi - ảnh 1
Rốt cục Mourinho (trái) và Valdano cũng không nhìn về một hướng - Ảnh: AFP

(TNO) Real Madrid vừa cho biết Jorge Valdano sẽ không tiếp tục nắm giữ cương vị Giám đốc điều hành tại Bernabeu, AFP đưa tin hôm 25.5.

Việc Jorge Valdano, người từng là nhân vật quyền lực số 2 tại Real, chỉ sau chủ tịch Perez đã phải nói lời chia tay câu lạc bộ (CLB) thành Madrid có thể xem là một chiến thắng của huấn luyện viên (HLV) Jose Mourinho.

Chủ tịch Real Madrid, ông Florentino Perez cho biết, việc miễn nhiệm vị trí Giám đốc điều hành của Valdano là một phần trong kế hoạch chuyển dịch cơ cấu tại Bernabeu theo hướng quản lý "kiểu Anh" mà Mourinho đề xuất. Theo đó HLV toàn quyền quyết định về mặt tư duy chiến thuật cũng như được phép lên kế hoạch chuyển nhượng.

Tuy nhiên, ông Perez cực lực bác bỏ thông tin cho rằng HLV người Bồ Đào Nha đã yêu cầu miễn nhiệm Valdano như một điều kiện để ông tiếp tục ở lại CLB. Mặc dù vậy có thể thấy động thái này của ban lãnh đạo (BLĐ) Real là hợp lý, nhằm tránh một cuộc chiến dai dẳng trong nội bộ đội bóng suốt mùa giải qua.

Mối quan hệ giữa Mourinho và Valdano bắt đầu căng thẳng kể từ sau trận thảm bại của Real trước kình địch Barca trong trận lượt đi hồi đầu mùa. Bản thân Valdano và một số nhân vật chóp bu tại Real cũng đã từng công khai chỉ trích chiến thuật, lối chơi và cách dùng người của HLV người Bồ Đào Nha.

Tiết lộ với báo giới Jorge Valdano cho biết, ông đã không nói chuyện với HLV Mourinho trong một thời gian dài.

Tuấn Thành

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm