Bóng đá Thái Lan sẽ trở lại nếu có Kiatisak?

0 Thanh Niên
Truyền thông Thái Lan đã đưa ra nhiều phân tích về thực trạng bóng đá nước này đang đối mặt với một “kỷ nguyên đen tối”. Đó là sự sa sút của đội tuyển quốc gia khi thua Việt Nam (VN) và xếp chót giải King’s Cup 2019 cũng như U.23 thua cả U.23 Singapore ở Merlion Cup. Người Thái phản ứng dữ dội các cấp có trách nhiệm vì không thể chấp nhận thực tế phũ phàng này.
Trách nhiệm dẫn đến sự yếu kém đầu tiên thuộc về các nhà cầm quân. HLV tạm quyền Sirisak Yodyardthai của đội tuyển đọc trận đấu quá kém cũng như không có những phương án chiến thuật phù hợp suốt trận đấu. Còn HLV người Brazil Alexandra Gama cũng bị chỉ trích rất nhiều vì sau cú sốc thua VN ở sân Mỹ Đình tại vòng loại giải U.23 châu Á, đã gần như không còn tâm trí để xây dựng một lối đá tốt cho U.23 Thái Lan, nên không tạo được sức bật, rất có thể sẽ phải ra đi sau 7 tháng cầm quân.
Nhưng trách nhiệm lớn nhất phải thuộc về Chủ tịch Somyot Poompanmoung của Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT). Truyền thông Thái Lan cho rằng chính người đàn ông quyền lực này với những phát ngôn và cách làm khó hiểu, chỉ chăm chăm vào những gì trước mắt mà thiếu xây dựng nền tảng lâu dài, đã tạo ra rối ren cho đội tuyển và U.23.
Bóng đá Thái Lan sẽ trở lại nếu có Kiatisak? - ảnh 1
Báo chí Thái Lan đề xuất gọi lại HLV Kiatisak
Khả Hòa
Nhiều CĐV Thái Lan đã chỉ trích, đòi cải tổ bóng đá nước nhà bằng việc củng cố lại FAT, tìm những người quản lý giỏi hoạch định lại chiến lược cụ thể, cần thiết thì xem xét lại vai trò của chủ tịch có nên can thiệp sâu vào chuyên môn hay không. Đặc biệt CĐV kêu gọi FAT phải nhanh chóng mời lại 2 cựu danh thủ Kiatisak và Totchtawan Sripan để thay thế cho Yodyardthai và nắm U.23 Thái Lan.
Báo chí Thái Lan cho rằng muốn Kiatisak trở lại thì Chủ tịch FAT Somyot phải rút lại những nhận xét không tốt trước đây về cựu danh thủ này. Và một thực tế nữa là Kiatisak trở lại không có nghĩa bóng đá Thái sẽ lập tức tìm lại hình ảnh vốn có vì chính người hâm mộ đất nước “chùa vàng” cũng thừa nhận vào thời điềm này lực lượng bóng đá Thái không còn dồi dào và đẳng cấp như trước, do Thai League có quá ít cầu thủ nội được xuất hiện và đang bị hụt tuyến kế thừa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm