Cesare Prandelli:

“Bóng đá Ý cần phải cải cách”

0
Nhận lời dẫn dắt tuyển Ý sau thất bại thảm hại tại World Cup 2010, ông Cesare Prandelli đã và đang phải chịu một áp lực rất lớn trong việc vực dậy một đội bóng đã già nua và không còn sinh khí.
“Bóng đá Ý cần phải cải cách” - ảnh 1
Ông Prandelli (phải) đang gánh chịu sự sa sút của nền bóng đá nước nhà - Ảnh: Reuters

Nhận lời dẫn dắt tuyển Ý sau thất bại thảm hại tại World Cup 2010, ông Cesare Prandelli đã và đang phải chịu một áp lực rất lớn trong việc vực dậy một đội bóng đã già nua và không còn sinh khí.

“Có rất nhiều điều lạ lùng đang diễn ra trong làng bóng đá Ý. Nhiều tài xế đã trở thành người điều hành đội bóng hoặc môi giới cầu thủ; một số cầu thủ tốt được tung hô như thể những ngôi sao hàng đầu thế giới; các bậc phụ huynh luôn muốn trở thành HLV cho con mình. Ngoài ra, một số vị chủ tịch đội bóng ngoài miệng thì hứa sẽ tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ thi đấu nhưng chỉ được vài trận là họ lại phải lên băng ghế dự bị. Các đội bóng chỉ muốn có được thành tích tốt mà thôi. Đó là những bất cập cần phải được loại bỏ”, Prandelli phát biểu trên tờ La Repubblica, “Tôi cho rằng việc làm cần thiết hiện nay là phải có quy định để các cầu thủ trẻ được ra sân nhiều hơn. Đây là vấn đề quan trọng nhất, bởi có như vậy, chúng ta sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn cho các đội tuyển quốc gia”.

Prandelli cũng cho rằng tuyển Ý cần phải nhanh chóng lấy lại niềm tin từ công chúng, ông nói tiếp: “Tôi đang tìm hiểu tại sao một đội bóng vô địch thế giới lại bị chính những người dân trong nước chê bai. Có lẽ thất bại tại World Cup đã khiến mọi người có cái nhìn tiêu cực. Nếu điều này không thay đổi trong thời gian tới, chúng tôi sẽ phải thay đổi. Tôi đã nói với các cầu thủ của mình rằng họ cần chứng tỏ sự nỗ lực và quyết tâm trong từng trận đấu. Nếu làm được điều đó, công chúng sẽ ủng hộ đội tuyển. Bên cạnh đó, tôi cũng đang xây dựng một đội bóng trẻ trung và khát khao thành công hơn”.

Nhà cầm quân 53 tuổi cũng yêu cầu báo chí Ý đừng quá soi mói đối với hai học trò của ông là Antonio Cassano và Mario Balotelli. “Tôi chưa từng thấy bất kỳ vấn đề gì với Cassano. Tôi nghĩ rằng mọi người cũng nên gỡ bỏ tiếng xấu đã gán cho cậu ta từ bấy lâu nay. Cassano là một cầu thủ tài năng và xứng đáng có mặt trong đội tuyển. Trong khi đó, Balotelli vẫn còn rất trẻ. Hãy để anh ấy được thoải mái và thể hiện khả năng của mình. Thời gian sẽ chứng minh Balotelli là một cầu thủ giỏi và chúng ta không nên thay đổi tính cách của anh ấy”.

Lam Hải
(Theo La Gazzetta Dello Sport)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm