Các CLB hàng đầu châu Âu tẩy chay World Cup CLB ở Trung Quốc

1 Thanh Niên Online
LĐBĐ thế giới (FIFA) vừa quyết định trao quyền đăng cai cho Trung Quốc giải World Cup CLB được tăng lên 24 đội từ năm 2021 bất chấp sự tranh cãi từ nhiều phía.
Chủ tịch FIFA, Infantino gây tranh cãi khi quyết định tăng số lượng đội dự World Cup CLB và trao cho Trung Quốc quyền đăng cai /// AFP Chủ tịch FIFA, Infantino gây tranh cãi khi quyết định tăng số lượng đội dự World Cup CLB và trao cho Trung Quốc quyền đăng cai - AFP
Chủ tịch FIFA, Infantino gây tranh cãi khi quyết định tăng số lượng đội dự World Cup CLB và trao cho Trung Quốc quyền đăng cai
AFP
FIFA đã không quan tâm tới các cảnh báo về những bất ổn chính trị liên quan đến Hồng Kông khi vẫn quyết định trao quyền đăng cai cho Trung Quốc, và tăng số lượng đội tham dự từ 7 đội hiện nay lên 24 đội.
Theo báo chí thế giới, việc FIFA đưa giải đấu World Cup CLB đến Trung Quốc và tăng số lượng đội tham dự chỉ với mục tiêu là kiếm thêm tiền cho tổ chức này thông qua các hứa hẹn về bản quyền truyền hình có giá trị hậu hĩnh.
Mặc dù vậy, theo chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino thì: “Việc tăng số lượng đội tham dự mới thực sự giúp World Cup CLB trở thành giải đấu toàn cầu, và thực sự là World Cup của các CLB”. Ngoài ra, ông Infantino tin rằng giải đấu này vẫn tiếp tục được tổ chức ở châu Á sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển hơn nữa bóng đá châu Á.
Các CLB hàng đầu châu Âu tẩy chay World Cup CLB ở Trung Quốc - ảnh 1

CLB Liverpool vô địch Champions League sẽ dự World Cup CLB năm nay từ vòng bán kết

AFP

Mặc dù vậy, trước đó hồi tháng 3 năm nay, Hiệp hội các CLB ở châu Âu (ECA) đã ra thông báo sẽ tẩy chay giải World Cup CLB nếu FIFA tăng số lượng đội tham dự, hoặc thay đổi bất cứ thể thức thi đấu nào như hiện nay.
Tổ chức này, hiện vẫn giữ nguyên quan điểm sẽ không cho bất cứ CLB nào từ châu Âu dự World Cup CLB phiên bản mới 24 đội từ tháng 6.2021. Theo đó, FIFA sẽ cho châu Âu có đến 8 suất CLB tham dự World Cup CLB, cùng hứa hẹn mỗi CLB có thể kiếm được thu nhập thêm ít nhất từ 50 triệu USD.
Thế nhưng, bất chấp hứa hẹn về tài chính, ECA lấy lý do là các CLB sẽ hoàn toàn bị quá tải bởi lịch thi đấu liên tiếp và cầu thủ sẽ không còn thời gian nghỉ ngơi để chuẩn bị cho mùa giải tiếp theo ở giải VĐQG, cũng như sẽ bị ảnh hưởng tới các cúp châu Âu. Vì thế, hoàn toàn không ủng hộ CLB nào từ châu Âu dự giải đấu mới của FIFA khi tăng số lượng đội tham dự.
Hiện giải World Cup CLB có 7 đội tham dự và đang được tổ chức ở Qatar trong 2 năm cuối. Ở giải năm nay thi đấu từ 11.12, trong đó đại diện châu Âu là CLB Liverpool vô địch Champions League sẽ dự từ vòng bán kết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nth

Nth

50 triệu USD là con số lớn với nhiều clb châu âu, nhưng với những clb nổi tiếng thì chưa chắc, đi kiếm 50 triệu lỡ cầu thủ siêu sao trong đội chấn thương là đi tong vài trăm triệu..

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mbappe sẽ đến Real Madrid với mức giá 160 triệu euro? /// AFP

PSG ra ‘tối hậu thư’ cho Mbappe

Phát biểu kiểu ‘nước đôi’ của tiền đạo ngôi sao Kylian Mbappe về việc gia hạn hợp đồng đã khiến ban lãnh đạo CLB PSG rất không hài lòng, theo kênh ABC Deportes của Tây Ban Nha.