Các trận đấu từ thiện của Messi bị nghi là để rửa tiền

0 Thanh Niên Online

(TNO) Tin từ báo AS cho biết, một phạm nhân của chương trình bảo vệ nhân chứng đang bị giam giữ ở Mỹ xác nhận từng nhúng tay vào những trận đấu từ thiện ‘Messi và những người bạn’.

(TNO) Tin từ báo AS cho biết, một phạm nhân của chương trình bảo vệ nhân chứng đang bị giam giữ ở Mỹ xác nhận từng nhúng tay vào những trận đấu từ thiện ‘Messi và những người bạn’.

Các trận đấu từ thiện của Messi bị nghi là để rửa tiền - ảnh 1Messi tham gia một trận đấu từ thiện vào năm 2013 - Ảnh: AFP

Việc Cục Phòng chống ma túy Mỹ (DEA) mở chuyên án điều tra các trận đấu "Messi và những người bạn" đã được tiến hành từ nhiều tháng trước. Trong quá trình điều tra hoạt động của băng nhóm buôn lậu ma túy Cartel de los Valencia, DEA phát hiện có dấu hiệu rửa tiền của mạng lưới này vào các năm 2012 và 2013 thông qua các trận đấu kể trên.

Rồi mới đây, báo AS cho biết, một phạm nhân của chương trình bảo vệ nhân chứng đang ngồi tù ở Mỹ, vốn có hợp tác với DEA, thừa nhận các trận du đấu "Messi và những người bạn" chỉ là hình thức để các tay buôn lậu ma tuý Mexico rửa tiền.

Ngoài ra, có thông tin rằng siêu sao Messi đã gặp gỡ một trong những tay trùm của mạng lưới buôn bán ma túy của Mexico. Cho tới nay, tay săn bàn người Argentina chưa lên tiếng về thông tin nói trên.

Thời gian qua, các trận du đấu “Messi và những người bạn” đã làm khổ Messi khi quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) cho biết không hề nhận được khoản tiền thu nào từ các trận đấu từ thiện nói trên. Đáng nói, các trận du đấu "Messi và những người bạn" được tổ chức nhằm gây quỹ từ thiện Lionel Messi và đóng góp cho UNICEF. Toàn bộ những khoản tiền thu được sẽ được dùng với mục đích giúp đỡ các trẻ em nghèo. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm