Các trận đấu World Cup 2022 có thể đá từ 17 giờ, theo giờ Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Các trận đấu tại World Cup 2022 ở Qatar có thể khởi tranh sớm từ 10 giờ sáng giờ GMT (5 giờ chiều giờ Việt Nam) nếu như phải tổ chức 4 trận đấu của vòng bảng trong một ngày.

Theo ông Nasser al-Khater, Trợ lý Tổng thư ký của Ủy ban Tối cao về Bảo tồn Di sản phụ trách tổ chức World Cup 2022, 3 trận đấu còn lại sẽ lăn bóng lúc 13 giờ, 16 giờ và 19 giờ (giờ GMT). Đài truyền hình Qatar dẫn lời ông Nasser al-Khater cho biết: “Có đề xuất tổ chức 4 trận đấu trong 1 ngày, khởi tranh lúc 13 giờ, 16 giờ, 19 giờ và 22 giờ, theo giờ Doha. Đề xuất này sẽ do FIFA thông qua lần cuối. Chúng tôi hiện lên kế hoạch tổ chức 3 trận đấu/ngày, nhưng đồng thời cũng xem xét việc tổ chức 4 trận/ngày do thời tiết và nhiệt độ sẽ rất tốt, và tất cả các sân vận động đều có hệ thống điều hòa không khí”.
Các trận đấu World Cup 2022 có thể đá từ 17 giờ, theo giờ Việt Nam - ảnh 1
Sân Khalifa đang hoàn tất những hạng mục cuối cùng
AFP
World Cup tại Qatar đang chịu thêm sức ép về thời gian do bị rút ngắn còn 28 ngày thay vì 32 ngày như thường lệ sau khi chuyển từ những tháng truyền thống 6 và 7 sang tháng 11 và 12.2022, để tránh nhiệt độ nóng bức vào mùa hè. Sức ép này còn có thể lớn hơn nữa khi FIFA đang xem xét việc tăng số lượng đội tham dự vòng chung kết World Cup 2022 từ 32 lên 48 đội.
Ông Khater cũng cho biết đến cuối năm tới có thể hoàn tất việc xây dựng 4 trong số 8 sân vận động được đề xuất. Ngoài sân Khalifa đã được tân trang lại, còn các sân Al-Wakrah, Al-Bayt và Al-Rayyan đều sẽ hoàn thành trong năm 2019. Theo AFP, các phóng viên vừa được mời tham quan sân Al-Bayt. Sân này nằm ở xa nhất về phía bắc Qatar, cách thủ đô Doha 56km. Thiết kế của sân Al-Bayt lấy cảm hứng từ hình dáng lều Bedouin truyền thống ở Qatar.
Các trận đấu World Cup 2022 có thể đá từ 17 giờ, theo giờ Việt Nam - ảnh 3
Al-Bayt, một trong những sân có thiết kế độc đáo tại World Cup 2022
CHỤP MÀN HÌNH
AFP dẫn lời của Nasser al-Hajeri - Giám đốc dự án xây dựng sân Al-Bayt cho hay: “Đây là một thiết kế độc đáo trong số tất cả những sân vận động trên thế giới. Nó sẽ giới thiệu đến những khán giả World Cup dạng lều trại mà con người từng sống trong đó”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm