Campuchia đình chỉ các giải bóng đá khi dịch COVID-19 tăng nhanh

0 Thanh Niên Online
Campuchia đã trở thành quốc gia mới nhất ở Đông Nam Á đình chỉ mọi hoạt động bóng đá sau khi dịch COVID-19 có chiều hướng tăng nhanh trong nước.
Bóng đá Campuchia bị đình chỉ sau khi dịch COVID-19 có chiều hướng tăng ở đất nước /// Visakha FC Bóng đá Campuchia bị đình chỉ sau khi dịch COVID-19 có chiều hướng tăng ở đất nước - Visakha FC
Bóng đá Campuchia bị đình chỉ sau khi dịch COVID-19 có chiều hướng tăng ở đất nước
Visakha FC
Campuchia là quốc gia hiếm hoi có giải đấu trong nước hoạt động bình thường giữa đại dịch toàn cầu. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch COVID-19 tăng nhanh ở quốc gia, Liên đoàn Bóng đá Campuchia (FFC) đã quyết định đình chỉ tất cả các giải đấu cho đến khi có thông báo mới. Theo thống kê vào sáng 21.3, Campuchia đã có thêm 14 ca nhiễm trong 2 ngày qua, nâng tổng số người bị nhiễm COVID-19 lên 51.
Trong thông báo của mình, FFC cho biết: “Để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, họ đã quyết định hoãn giải Hun Sen Cup lần thứ 14, Cambodian League 2020 (giải hàng đầu quốc gia), Giải vô địch U.16 và U.18 quốc gia cho đến khi có thông báo mới”.
Campuchia đình chỉ các giải bóng đá khi dịch COVID-19 tăng nhanh - ảnh 1

Campuchia là quốc gia Đông Nam Á mới nhất đình chỉ giải trong nước do dịch COVID-19

FFC

Cambodian League 2020 đã thi đấu xong 5 vòng và CLB Phnom Penh Crown FC hiện dẫn đầu bảng với 13 điểm. Nhà vô địch Preah Khan Reach Svay Rieng FC cũng có cùng số điểm, nhưng đứng thứ hai do kém về hiệu số bàn thắng. Trong khi đó, Hun Sen Cup (Cúp quốc gia Campuchia) chuẩn bị bước qua vòng 2.
Trước Campuchia, một số quốc gia Đông Nam Á như Thái Lan, Việt Nam, Indonesia và Philippines đã đình chỉ các giải đấu trong nước để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, trong khi các quốc gia như Singapore và Myanmar vẫn quyết định tổ chức sau cánh cửa đóng kín.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trọng tài Lee Mason /// Reuters

Trọng tài Lee Mason: VAR còn... nhục nhã đến bao giờ?

Trọng tài Lee Mason đã có những quyết định rất khó hiểu trong trận West Brom - Brighton ở Premier League (thay đổi quyết định đến 3 lần: khước từ bàn thắng, công nhận, rồi khước từ lần nữa sau khi xem lại hình ảnh qua hệ thống VAR).