Cầu thủ Liverpool điều trị tâm lý do lo sợ mất chức vô địch Ngoại hạng Anh

0 Thanh Niên Online
CLB Liverpool đã nhờ một chuyên gia tâm lý chỉ cách cho các cầu thủ đội này tránh bị căng thẳng trước khả năng bị mất chức vô địch Ngoại hạng Anh nếu giải bị huỷ bởi dịch Covid-19.
Trước khả năng mùa giải bị huỷ bỏ, nhiều cầu thủ Liverpool đã bị stress  /// AFP Trước khả năng mùa giải bị huỷ bỏ, nhiều cầu thủ Liverpool đã bị stress - AFP
Trước khả năng mùa giải bị huỷ bỏ, nhiều cầu thủ Liverpool đã bị stress
AFP
Theo tờ Daily Mail, thông tin này hoàn toàn là sự thật khi nhà tâm lý học chuyên về thể thao, ông Lee Richardson ở Liverpool, xác nhận đã được đội bóng chủ sân Anfield mời để thực hiện các liệu pháp tâm lý giúp các cầu thủ quên đi sự lo lắng hiện nay.
Liverpool hiện bỏ xa đội nhì bảng Man City tới 25 điểm ở mùa giải Ngoại hạng Anh 2019 - 2020, và chỉ cần 2 chiến thắng nữa trong 9 trận còn lại là đăng quang sau 30 năm dài chờ đợi.
Tuy nhiên, thật không may dịch bệnh Covid-19 bùng phát khiến giải Ngoại hạng Anh hiện bị hoãn đến ngày 30.4 tới, và cũng có thể bị huỷ bỏ nếu tình hình dịch bệnh vẫn không được kiểm soát.
CLB Liverpool từ chỗ đã nắm chắc ngôi vô địch trong nay, đến giờ lại lo lắng mùa giải bị huỷ bỏ và khiến nhiều cầu thủ bất an. Tờ Daily Mail tiết lộ đã có nhiều cầu thủ Liverpool hiện có biểu hiện stress do căng thằng và suy nghĩ quá nhiều.
Cầu thủ Liverpool điều trị tâm lý do lo sợ mất chức vô địch Ngoại hạng Anh - ảnh 1

Hiện có nhiều CLB ủng hộ trao cúp vô địch cho Liverpool, nhưng số khác không chấp nhận nếu mùa giải hiện nay bị huỷ bỏ

Chụp màn hình The Sun

Do đó, CLB Liverpool đã nhờ ông Lee Richardson gửi các bài tập trị liệu cho các cầu thủ tập luyện như cách ngồi thiền, hít thở để giảm sự căng thẳng. Ngoài ra, vị chuyên gia tâm lý này cũng đang dạy trực tuyến cho các cầu thủ Liverpool các bài học về tâm lý giúp họ bớt lo âu.
Các cầu thủ Liverpool cũng được ông Lee Richardson chuyển tận tay tập tài liệu có tên “Sức khoẻ và tinh thần”, trong đó một chương nói về việc “chấp nhận và kiểm soát”.
Chương này phân tích rõ thực trạng hiện nay của giải Ngoại hạng Anh và tình hình dịch bệnh, trong đó có đánh giá những tác động liên quan ra sao và khả năng Liverpool có mất chức vô địch hay không… để các cầu thủ nắm bắt tình hình, và cần thể hiện những hành vi trong tầm kiểm soát.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm