Cầu thủ Palestine bị treo giò gần 1 thế kỷ

0 Thanh Niên Online
(TNO) Tiền đạo chạy cánh người Palestine Atef Abu Bilal vừa bị... Liên đoàn Bóng đá Israel (IFA) phạt treo giò 99 năm vì thi đấu cùng lúc tại Israel và Palestine, theo báo Le Figaro ngày 27.12.

(TNO) Tiền đạo chạy cánh người Palestine Atef Abu Bilal vừa bị... Liên đoàn Bóng đá Israel (IFA) phạt treo giò 99 năm vì thi đấu cùng lúc tại Israel và Palestine, theo báo Le Figaro ngày 27.12.

>> Một cầu thủ bị treo giò 70 trận
>> Hải Phòng vẫn đăng ký cầu thủ bị treo giò đá Cúp Quốc gia
>> Một cầu thủ bị treo giò… 91 năm

 Cầu thủ Palestine bị treo giò gần 1 thế kỷ - ảnh 1
Cầu thủ người Palestine Atef Abu Bilal bị Liên đoàn Bóng đá Israel treo giò 99 năm - Ảnh: Blitz Quotidiano

Cầu thủ 30 tuổi này đang thi đấu cho câu lạc bộ Segev Shalom ở giải hạng 5 của Israel nhưng bị phát hiện đang chơi “chui” cho một câu lạc bộ ở Giải vô địch bóng đá Palestine.

Anh Abu Bilal không chỉ vi phạm luật khi thi đấu cùng lúc cho 2 câu lạc bộ mà còn đụng chạm vào điểm “nhạy cảm” vì Palestine và Israel vốn đang rất căng thẳng về mặt ngoại giao.

Do không được phép cấm thi đấu vĩnh viễn, IFA đã chọn mức phạt không tưởng là treo giò cầu thủ này… gần 1 thế kỷ. Ngoài ra, anh Abu Bilal còn phải nộp phạt 200 euro (5,2 triệu đồng).

Như vậy, anh này sẽ phải trở về Palestine hoặc chọn một quốc gia khác để tiếp tục chơi bóng trong lúc chờ đợi đến năm 2113 để có thể thi đấu trở lại ở Israel.

Atef Abu Bilal từng thi đấu 11 trận cho đội tuyển Palestine kể từ năm 2010.

Lan Chi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những hành động dù tốt hay xấu của Diego Maradona đều có ảnh hưởng nhất định đối với người hâm mộ và bóng đá  
	 /// ẢNH: AFP

Hai mặt cuộc đời Diego: Sự tích quả cam

Với người Argentina, một số câu chuyện về Diego Maradona đã được thần thánh hóa, nhưng sự tích về quả cam nhảy múa trên đôi chân “Cậu bé vàng” để xua tan sự thù địch trong các trận bóng đá là có thật.