Châu Âu và Nam Mỹ chính thức ký kết hợp tác, đe dọa ly khai khỏi FIFA

0 Thanh Niên Online
Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) và Nam Mỹ (CONMEBOL) ngày 12.2 đã ký một thỏa thuận không chỉ hứa hẹn hợp tác trong một loạt chủ đề, mà còn được đánh giá là “tối hậu thư” gửi đến FIFA.
Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin phản đối kịch liệt kế hoạch Club World Cup mở rộng của FIFA /// AFP Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin phản đối kịch liệt kế hoạch Club World Cup mở rộng của FIFA - AFP
Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin phản đối kịch liệt kế hoạch Club World Cup mở rộng của FIFA
AFP
Theo AFP, CONMEBOL và UEFA đã ký một biên bản ghi nhớ tại Nyon (Thụy Sĩ) thay thế cho thỏa thuận năm 2012. Aleksander Ceferin, Chủ tịch UEFA cho biết: "Thỏa thuận hôm nay đánh dấu bước đầu tiên trong việc cho phép UEFA và CONMEBOL hợp tác chặt chẽ hơn để chúng tôi có thể chia sẻ chuyên môn và kiến thức cho sự phát triển của giải đấu ở cả hai châu lục”.
Châu Âu và Nam Mỹ chính thức ký kết hợp tác, đe dọa ly khai khỏi FIFA - ảnh 1

Cái bắt tay giữa những người đứng đầu UEFA và CONMEBOL sẽ là mối lo ngại cho FIFA

CHỤP MÀN HÌNH

Một tuyên bố của UEFA cho biết bản ghi nhớ bao gồm nhiều chủ đề, bao gồm giáo dục và đào tạo, thúc đẩy và phát triển, tổ chức thi đấu, an toàn và quản trị tốt. Hai tổ chức đã thảo luận về việc trao đổi trọng tài, chính sách phối hợp về giấy phép huấn luyện và sắp xếp các trận đấu liên lục địa.
Trong phát biểu của mình, Chủ tịch CONMEBOL Alejandro Dominguez nói: “Nếu hợp tác cùng nhau, chúng ta có thể làm rất nhiều cho sự phát triển của bóng đá và tôi rất mong chờ sự hợp tác nâng cao này. Đây mới chỉ là sự khởi đầu”. Tuyên bố của ông Dominguez được hiểu là sự hợp tác giữa 2 tổ chức có thể khởi nguồn cho việc “ly khai” nếu tiếp tục có những tranh chấp với FIFA.
UEFA đã chỉ trích kịch liệt kế hoạch thiết lập Club World Cup định dạng mở rộng vào năm 2021 do Trung Quốc đăng cai của Chủ tịch FIFA Gianni Infantino. FIFA đã phê duyệt kế hoạch vào tháng 3 năm ngoái bất chấp sự phản đối của UEFA.
Châu Âu và Nam Mỹ chính thức ký kết hợp tác, đe dọa ly khai khỏi FIFA - ảnh 2

Club World Cup sẽ tăng lên 24 đội vào năm 2021

AFC

Một số phản ứng cho rằng FIFA chỉ nghĩ đến lợi ích riêng của mình để tổ chức Club World Cup tăng từ 7 lên 24 đội tham dự. Vì vậy, không loại trừ khả năng sự hợp tác trên là khởi đầu cho kế hoạch UEFA và CONMEBOL chuẩn bị cho việc hình thành các giải đấu riêng mà không dính dáng đến FIFA. Theo các nguồn tin, ông Dominguez cũng tỏ ra không hài lòng về việc Infantino lại thảo luận trực tiếp với các CLB của Nam Mỹ về sự tham gia của họ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm