CHDCND Triều Tiên đá giao hữu liên tục

0
Theo lịch trên trang chủ FIFA, tuyển CHDCND Triều Tiên sẽ thi đấu giao hữu với Paraguay tại Thụy Sỹ vào 22 giờ tối nay. Đây là trận đấu đầu tiên của đội bóng này kể từ khi họ công bố danh sách 23 tuyển thủ dự World Cup.
CHDCND Triều Tiên đá giao hữu liên tục - ảnh 1
Cầu thủ CHDCND Triều Tiên được cọ xát nhiều trước World Cup - Ảnh: Getty Images

Theo lịch trên trang chủ FIFA, tuyển CHDCND Triều Tiên sẽ thi đấu giao hữu với Paraguay tại Thụy Sỹ vào 22 giờ tối nay. Đây là trận đấu đầu tiên của đội bóng này kể từ khi họ công bố danh sách 23 tuyển thủ dự World Cup.

Trận giao hữu này bị đổi địa điểm liên tục. Lúc đầu dự định đá tại Geneva rồi chuyển sang Saviese, ngày 12.5 lại chuyển sang đá tại Lausanne và đến hôm qua, vé trận này lại ghi đá tại Stade de Colovray, Nyon. Sau trận này, theo dự kiến CHDCND Triều Tiên còn đá giao hữu với Hy Lạp tại Áo vào ngày 25.5, Congo tại Geneva (Thụy Sỹ) vào ngày 29.5. Trước khi đá tại World Cup, CHDCND Triều Tiên còn đá thêm một trận với Nigeria tại Nam Phi.

Ngay sau khi giành vé dự World Cup sau 44 năm chờ đợi, CHDCND Triều Tiên đã tích cực tập huấn cọ xát. Hồi tháng 10 năm ngoái, họ đã bay sang Pháp để chơi 2 trận với Nantes (hòa 0-0) và Congo (thua 0-1). Tháng 11.2009, họ sang Zambia thi đấu giao hữu với chủ nhà và thua 1-4.

Cuối năm ngoái, đội bóng Đông Á sang Qatar thi đấu giải giao hữu tứ hùng và đoạt Cúp. Tại giải đó, CHDCND Triều Tiên thắng cả Mali và Qatar cùng tỷ số 1-0 nhưng thua Iran 0-1. Tháng 3.2010, đội bóng Đông Á sang Venezuela giao hữu với chủ nhà (thua 1-2) rồi sang Mexico giao hữu với chủ nhà tại Torreon (thua 1-2). Tháng trước, CHDCND Triều Tiên sang Frankfurt, Đức đá giao hữu với Nam Phi và hòa 0-0.

CĐV Trung Quốc cổ vũ cho CHDCND Triều Tiên

Tờ Vancouver Sun (Canada) ngày hôm qua đưa tin CHDCND Triều Tiên đã tuyển các diễn viên và nhạc công Trung Quốc sang Nam Phi cổ vũ cho đội tuyển bóng đá CHDCND Triều Tiên tại World Cup 2010. Theo Vancouver Sun, hầu như không một ai tại CHDCND Triều Tiên có đủ khả năng sang Nam Phi vào hè này do họ không có tiền và gặp khó khăn trong khâu visa.

Để nỗ lực lấp đầy các khán đài trống vắng, các quan chức của ủy ban thể thao CHDCND Triều Tiên đã bắt đầu phát vé xem World Cup cho người Trung Quốc. Một nhóm 1.000 người, bao gồm cả diễn viên và nhạc công sẽ góp mặt trong trận CHDCND Triều Tiên gặp Brazil và Bồ Đào Nha.

Anh Tú

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm