Chelsea bị cấm mua bán cầu thủ trong 2 kỳ chuyển nhượng

0 Thanh Niên Online
Chelsea đã bị FIFA cấm mua bán cầu thủ trong 2 kỳ chuyển nhượng khi vi phạm quy định về số cầu thủ nước ngoài dưới 18 tuổi.
Theo Reuters, FIFA đã đưa ra lệnh cấm mua bán cầu thủ đối với Chelsea trong 2 kỳ chuyển nhượng vì vi phạm quy định liên quan đến số lượng cầu thủ nước ngoài dưới 18 tuổi. Ngoài ra, đội chủ sân Stamford Bridge còn bị phạt 600.000 franc Thụy Sỹ (tương đương 599.460 USD). Dù vậy, "The Blues" được cho 90 ngày để giải trình.
[VIDEO] CHELSEA BỊ CẤM MUA CẦU THỦ
Án phạt được đưa ra sau một thời gian dài FIFA tiến hành điều tra học viện đào tạo trẻ của Chelsea và phát hiện ra đội bóng này vi phạm điều 19 quy định về cầu thủ trẻ khi có đến 29 cầu thủ dưới 18 tuổi là người nước ngoài.
FIFA cũng cho biết Chelsea còn vi phạm điều 18 bis, khi có 2 thỏa thuận liên quan đến cầu thủ trẻ và những thỏa thuận này có thể ảnh hưởng đến việc chuyển nhượng của đội bóng khác.
Chelsea bị cấm mua bán cầu thủ trong 2 kỳ chuyển nhượng - ảnh 2
Chelsea có quá số cầu thủ trẻ so với quy định
Reuters
Vụ việc này cũng khiến Liên đoàn bóng đá Anh (FA) bị phạt 510.000 franc Thụy Sỹ. FIFA cho FA 6 tháng để giải trình vấn đề chuyển nhượng quốc tế và đăng ký cầu thủ trẻ. 
Án phạt này là một đòn mạnh mẽ giáng vào Chelsea, đội bóng đang thi đấu với phong độ thất thường kể từ đầu năm 2019. "The Blues" đã thua 5 trong 10 trận đấu gần đây trên mọi đấu trường và bị đánh bật ra khỏi top 4 Premier League cũng như bị loại khỏi Cúp FA.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm