Chelsea tính chuyện bán-mua

0
Ngay sau khi đoạt chức vô địch Premier League, ban lãnh đạo Chelsea đã lên kế hoạch thải loại những cầu thủ không cần thiết.
Chelsea tính chuyện bán-mua - ảnh 1
Carvalho (phải) không còn giữ được phong độ trong mùa này - Ảnh: Reuters

Ngay sau khi đoạt chức vô địch Premier League, ban lãnh đạo Chelsea đã lên kế hoạch thải loại những cầu thủ không cần thiết.

Ngay sau khi vô địch Premier League, thủ quân Terry đã thúc giục ông chủ Abramovich đầu tư thêm nữa để chinh phục các danh hiệu trong mùa giải tới. “Chắc chắn các đối thủ sẽ tăng cường lực lượng, do đó chúng ta phải mua cầu thủ tốt để duy trì sức mạnh”, Terry nói.

Đáp lại, giám đốc điều hành Ron Gourlay tiết lộ rằng Abramovich và ông đã lên ngân sách chi tiêu cho mùa hè tới, cho phép Chelsea có thể mang về 1-2 tên tuổi lớn. Nhưng Gourlay cũng nói rằng lý tưởng nhất là có thể dùng số tiền bán những cầu thủ hiện có để mua cầu thủ mới.

Đẩy bớt cầu thủ nào không thật cần thiết đi để giảm quỹ lương là điều Gourlay sẽ theo đuổi với sự đồng thuận cao của Abramovich. Những cầu thủ có khả năng cao nhất rời khỏi Chelsea mùa hè này là Deco, Carvalho, Belletti, Hilario và Ferreira.

Belletti hết hợp đồng mùa hè này sẽ ra đi dưới dạng chuyển nhượng tự do. Deco còn 1 năm hợp đồng nhưng trước ý nguyện muốn về Brazil, Chelsea sẽ để anh đi mà không cần đồng phí chuyển nhượng nào. Lý do khác khiến Deco muốn về Brazil là con trai anh David Luiz bị bệnh rất nặng.

Ferreira còn 3 năm hợp đồng nhưng Chelsea sẵn sàng bồi thường cho anh ít tiền để anh ra đi vì Chelsea đã có các cầu thủ chạy cánh tốt như Ivanovic, Bosingwa, A.Cole, Zhirkov. Thủ môn dự bị 34 tuổi Hilario còn 1 năm hợp đồng nữa cũng đang trở thành người thừa với Chelsea. Mùa tới, ban tổ chức Premier League giới hạn số cầu thủ nước ngoài trong đội hình một CLB là 17 người nên Chelsea cần loại bớt các cầu thủ nước ngoài trên để lấy chỗ cho người khác.

Trong số các cầu thủ ra đi, Chelsea hy vọng việc bán Carvalho, trung vệ còn 2 năm hợp đồng, sẽ lấy được phần nào khoản phí chuyển nhượng. Về lý do kỹ thuật, Carvalho mùa qua do chấn thương liên tục nên không đóng góp nhiều cho Chelsea. Vị trí của anh đã bị Alex lấy. Ngoài ra HLV Ancelotti cũng muốn đưa tài năng trẻ Bruma lên đội 1. Carvalho đến Chelsea từ Porto năm 2004 với giá 19,85 triệu bảng và giờ đây, Chelsea đang hy vọng sẽ thu về 10 triệu bảng từ việc bán Carvalho.

Tuần tới, Chelsea sẽ đàm phán hợp đồng mới với Joe Cole, Ballack và Anelka. Cole, Ballack mãn hợp đồng vào mùa hè này trong khi Anelka còn 1 năm. Họ chỉ có khả năng ở lại Chelsea nếu chấp nhận giảm lương (chắc chắn dưới 100 ngàn bảng/tuần) và chấp nhận hợp đồng ngắn hạn dạng 1-2 năm vì họ không còn trẻ trung gì nữa. Ballack mùa rồi chỉ ghi được 1 bàn tại Premier League và sa sút thấy rõ trong khi Joe Cole tuy có những giây phút tỏa sáng như bàn thắng trên sân Old Trafford nhưng thời gian qua, anh chủ yếu làm bạn với ghế dự bị của Chelsea.

Chelsea có một số mục tiêu cần mua về: Torres, Aguero, Di Maria, Pato, Gerrard, Higuain. Trong số này, HLV Ancelotti muốn nhất là Pato, cầu thủ đang được Milan định giá 56 triệu bảng, bằng với Kaka mùa trước. Song với chính sách tài chính hiện thời, Chelsea sẽ không phá két để mua bằng được cầu thủ nào.

Chính Phong

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm