Chiếc Cúp danh giá Premier League đến Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Từ ngày 13 đến 15.9 tới, người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng và giao lưu với các cựu danh thủ hàng đầu của bóng đá Anh tại Hà Nội khi chiếc Cúp bóng đá ngoại hạng Anh chính thức đến Việt Nam.
Nằm trong chương trình giới thiệu và phát triển hình ảnh giải bóng đá ngoại hạng Anh (Peremier League) và của CLB đương kim vô địch trong tháng 9 và 10 Hiệp hội bóng đá Anh (FA), BTC giải bóng đá ngoại hạng Anh và CLB Manchester City, đương kim vô địch giải đấu tổ chức đưa chiếc Cúp danh giá của sân chơi hàng đầu thế giới này mà nửa xanh thành Manchester đạt được lần lượt “lưu diễn” qua khoảng 20 quốc gia.
Chiếc Cúp danh giá Premier League đến Việt Nam - ảnh 1
Chiếc cúp Ngoại hạng Anh được làm từ bạc đặc nguyên chất và bạc mạ vàng, đế được làm từ đá quý malachit màu xanh
BTC cung cấp
Theo kế hoạch, Việt Nam sẽ là điểm đến trong tháng 9. Tại TP.HCM trước đây các đối tác của Liverpool từng giới thiệu chiếc Cúp FA mà đội bóng vùng Merseyside này giành được và đã từng đến giao lưu ở tòa soạn báo Thanh Niên, lần này Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) - đối tác tài chính duy nhất tại Đông Dương của đương kim vô địch Manchester City sẽ đại diện Việt Nam tổ chức lễ đón và diễu hành tại Thủ đô Hà Nội.
Đây được xem là món quà tinh thần ý nghĩa mà CLB Man City và SHB dành tặng cộng đồng người hâm mộ bóng đá Việt Nam, tiếp thêm ngọn lửa đam mê sau kỳ tích của đội tuyển Olympic Việt Nam tại ASIAD vừa qua.
Chiếc Cúp danh giá Premier League đến Việt Nam - ảnh 2
Thương hiệu SHB chúc mừng Manchester City trong ngày đăng quang ngôi vô địch
BTC cung cấp
Chiếc Cúp Ngoại hạng này sẽ được đón tiếp vào ngày 13.9 và chỉ lưu lại Việt Nam trong khoảng 1 ngày. Ngoài việc tạo cơ hội cho người hâm mộ bóng đá Anh tại Việt Nam được tận mắt nhìn ngắm, phía Man City cũng phối hợp với SHB tổ chức các hoạt động giao lưu, dự kiến có 1 danh thủ nổi tiếng của Man City, phía Việt Nam cũng sẽ có 1 đến 2 cầu thủ vừa có mặt dự ASIAD tham gia chương trình ý nghĩa này.
Chiếc Cúp danh giá Premier League đến Việt Nam - ảnh 3
Chiếc Cúp được thiết kế dựa trên huy hiệu của Tam Sư kết hợp với bóng đá Anh
BTC cung cấp
Được biết chiếc cúp Ngoại hạng Anh cao 76 cm, rộng 43 cm, sâu 25 cm, có thân chính được làm từ bạc đặc nguyên chất và bạc mạ vàng, đế được làm từ đá quý malachite màu xanh nặng 15kg. Chiếc Cúp được thiết kế dựa trên huy hiệu của Tam Sư kết hợp với bóng đá Anh. Hai con sư tử được đặt ở hai bên phía trên tay nắm, con thứ ba biểu tượng cho đội trưởng của đội vô địch - người nâng cao chiếc cúp trong ngày chiến thắng. Giải ngoại hạng Anh có 2 phiên bản cúp vô địch, trong đó chiếc cúp gốc được lưu giữ bởi nhà đương kim vô địch Man City và một bản sao dự trữ.
Đội trưởng Vincent Kompany của Man City từng nói: “Chiếc Cúp Ngoại hạng Anh giành được chẳng khác gì sự tôn vinh như World Cup vì khoảng 2/3 các cầu thủ đã và sẽ chơi ở World Cup đều đi lên từ giải Ngoại hạng Anh nên bất cứ CLB nào và cầu thủ nào một lần trong đời chạm đến chiếc Cúp vô địch cũng đã là vinh dự vô cùng lớn”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm