Chủ nhà UAE chặn CĐV vào sân ủng hộ Qatar ở bán kết Asian Cup 2019

0 Thanh Niên Online
Trước trận bán kết giữa chủ nhà UAE gặp Qatar lúc 21 giờ (giờ VN) tối ngày 29.1 trên sân Mohammed bin Zayed, báo chí UAE cho biết Hoàng thân Nahyan bin Zayed, người đứng đầu Hội đồng thể thao Abu Dhabi đã mua toàn bộ vé trận đấu.
Theo đó, toàn bộ vé của trận đấu chỉ được cung cấp cho CĐV UAE và những người ủng hộ UAE, còn lại những CĐV của Qatar hay nước ngoài khác muốn ủng hộ đối thủ này đều bị ngăn chặn không được mua vé.
Sự việc này khiến tình thế trước trận bán kết giữa UAE và Qatar trở nên căng thẳng, và không biết LĐBĐ châu Á (AFC) và LĐBĐ thế giới (FIFA) có vào cuộc để xử lý hay không. Bởi đây là sự cố rất hy hữu, có lẽ lần đầu mới thấy ở bóng đá châu lục.
Theo đó, sân Mohammed bin Zayed ở Abu Dhabi có sức chứa 37.500 chỗ ngồi, và theo thông lệ sẽ có một số lượng nhất định được bán cho CĐV của Qatar như quy định.
Tuy nhiên, Hoàng thân Nahyan bin Zayed đã gây sốc bao mua toàn bộ vé, cũng như ngặn chặn mọi CĐV không phải người UAE tìm cách mua vé.
 Chủ nhà UAE chặn CĐV vào sân ủng hộ Qatar ở bán kết Asian Cup 2019 - ảnh 1
Trận bán kết giữa Qatar (trái) và UAE sớm trở nên căng thẳng
AFC
Cách đây không lâu, nhiều CĐV người Oman đã ủng hộ Qatar và tuyên bố sẽ mua vé tiếp để ủng hộ Qatar thi đấu với UAE tại bán kết. Mặc dù vậy, đến giờ đa phần CĐV không phải người UAE đều chẳng thể mua được vé vào xem, do hầu hết vé đã được mua hoặc Hoàng thân Nahyan bin Zayed đặt mua rồi.
Sự việc này không hẳn chỉ là yếu tố thể thao thông thường, mà có lẽ mang màu sắc chính trị vì Qatar và các nước khác trong khu vực như UAE đang gặp khủng hoảng về ngoại giao lâu nay. Do đó, sự thành công của tuyển Qatar tại Asian Cup năm nay đã không được lòng một số đối thủ khác trong khu vực trong đó dĩ nhiên có cả UAE.
Qatar cũng là nước chủ nhà kỳ World Cup 2022, gần đây có tin UAE sẵn sàng chia sẻ quyền đăng cai cùng Qatar một khi FIFA được đồng ý cho nâng số lượng đội tham dự từ 32 lên 48 đội.
Tuy nhiên, qua sự vụ mua toàn bộ vé của Hoàng thân Nahyan bin Zayed để ngăn chặn CĐV ủng hộ Qatar tại Asian Cup, thì có lẽ ý định này rất khó xảy ra. Bởi Qatar sẽ trả đũa không đồng ý, và cơ hội nâng 48 đội phải chờ đến World Cup 2026.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm