Chủ tịch Barcelona, Josep Maria Bartomeu có thể phải đi tù nếu để Messi ra đi

0 Thanh Niên Online
Theo nhà báo tên tuổi Guillem Balague, nếu chủ tịch CLB Barcelona, ông Josep Maria Bartomeu bán đi siêu sao Lionel Messi vào mùa hè này thì sẽ đối mặt nguy cơ đi tù rất cao.
Chủ tịch Barcelona, Josep Maria Bartomeu (phải) đối mặt nhiệm vụ bất khả thi để giữ lại Messi  /// AFP Chủ tịch Barcelona, Josep Maria Bartomeu (phải) đối mặt nhiệm vụ bất khả thi để giữ lại Messi - AFP
Chủ tịch Barcelona, Josep Maria Bartomeu (phải) đối mặt nhiệm vụ bất khả thi để giữ lại Messi
AFP
Nhà báo Guillem Balague hiện cộng tác với kênh BBC 5 Live, kênh La Liga TV và tờ Diario SPORT khẳng định: “Ông Bartomeu hiện đang sống chết để tìm cách giữ Messi cho bằng được.
Vì nếu không thể, ông ấy có thể đối mặt nhiều tình thế rắc rối với giới CĐV trung thành Barcelona và vị chủ tịch mới, trong đó có khả năng lớn bị kiện ra toà vì tội xử lý tài sản quý giá của CLB sai mục đích”.
Cũng theo nhà báo Guillem Balague: “Ông Bartomeu đang rơi vào tình huống rất khó vì Messi đã quyết tâm ra đi. Vì vậy, chỉ còn một cách là “chiến đấu” đến cùng trong cuộc gặp với bố của Messi, ông Jorge Messi để đề nghị đàm phán cho được ý định gia hạn thêm hợp đồng 2 năm.
Trái lại, nếu ở tình thế xấu nhất phải bán Messi, dù với giá nào (phá vỡ hợp đồng như mong muốn, hay ít hơn…), ông Bartomeu có thể hài lòng vì thu lại tiền bạc, nhưng tương lai lại đối mặt việc bị kiện tụng từ giới CĐV Barcelona và vị chủ tịch mới sau bầu cử là điều rất chắc chắn”.
Ông Guillem Balague cho biết thêm: “Tội xử lý tài sản quý giá của CLB sai mục đích có thể chưa khiến ông Bartomeu đi tù, nhưng vụ kiện tụng sẽ bắt buộc lật lại những phi vụ mua bán cầu thủ ở Barcelona dưới thời vị chủ tịch này sẽ có thể phơi bày những góc khuất trong chuyển nhượng mà lâu nay giới CĐV đội bóng nghi ngờ đã có tham nhũng”.
Chủ tịch Barcelona, Josep Maria Bartomeu có thể phải đi tù nếu để Messi ra đi - ảnh 1

Chủ tịch CLB Barcelona, ông Josep Maria Bartomeu đang ở tình thế rất khó để thuyết phục Messi ở lại

AFP

Trong lịch sử CLB Barcelona, đã từng có vị chủ tịch phải đi tù là ông Sandro Rosell, tiền nhiệm của ông Bartomeu, bị phạt tù 20 tháng vì tội rửa tiền 13 triệu bảng qua thoả thuận bán bản quyền truyền hình của tuyển Brazil.
Ông Sandro Rosell làm chủ tịch Barcelona từ năm 2010 đến 2014, cũng bị cáo buộc tham nhũng trong phi vụ mua ngôi sao Neymar từ CLB Santos năm 2013, và bị kiện ra toà phải từ chức. Trong vụ này, phải đến năm 2019 ông Sandro Rosell mới được xoá án sau nhiều lần kháng cáo.
Trong khi đó, ông Bartomeu lên thay ông Sandro Rosell từ năm 2014 đến nay nhiều lần bị báo chí Tây Ban Nha nghi ngờ qua các phi vụ mua bán nhiều cầu thủ không mang lại sức mạnh cho Barcelona, mà trái lại còn làm gánh nặng tài chính lên CLB ngày một nặng nề hơn. 
Chủ tịch Barcelona, Josep Maria Bartomeu có thể phải đi tù nếu để Messi ra đi - ảnh 2

Tương lai của Messi sẽ được định đoạt trong ngày hôm nay, 2.9 qua cuộc gặp giữa bố anh, ông Jorge Messi với lãnh đạo CLB Barcelona

AFP

Những vụ mua bán này như mua Griezmann, Arda Turan, Umtiti, Coutinho, Ousmane Dembele… từ năm 2015 với giá rất cao, từng bị chính siêu sao Messi chỉ trích “đã làm lợi riêng cho những ai đó ở CLB”, còn đội bóng thì vẫn không thể tăng thêm được chút sức mạnh nào để cạnh tranh các ngôi vô địch La Liga hay Champions League.
Vì lẽ đó, nhà báo Guillem Balague tin rằng chỉ có dàn xếp được câu chuyện Messi ở lại ổn thoả, thì ông Bartomeu mới có thể thoát được những rắc rối trong tương lai gần. Nhưng khả năng giữ được Messi lúc này quá khó, gần như là không thể.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm