Chủ tịch của Bayern Munich ra tòa vì trốn thuế

0 Thanh Niên Online
(TNO) Chủ tịch Uli Hoeness của Bayern Munich đã phải ra tòa vào hôm nay (10.3) do bị truy tố tội danh trốn thuế trong vụ án gây chấn động dư luận Đức.

(TNO) Chủ tịch Uli Hoeness của Bayern Munich đã phải ra tòa vào hôm nay (10.3) do bị truy tố tội danh trốn thuế trong vụ án gây chấn động dư luận Đức.

>> Bayern Munich chơi đùa tại Volkswagen Arena
>> Bayern Munich đè bẹp Schalke
>> Bayern Munich hướng đến những kỷ lục 'khủng

Chủ tịch của Bayern Munich ra tòa vì trốn thuế
Ông Hoeness phải ra tòa vì tội danh trốn thuế - Ảnh: Reuters

Hoeness từng là cầu thủ có tên trong đội hình Tây Đức cũ vô địch World Cup 1974. Ông là người có công lớn trong việc biến Bayern Munich trở thành 1 trong những CLB bóng đá được nể trọng nhất thế giới.

Trước việc bị truy tố, Hoeness cho biết ông đã thông báo cho cơ quan thuế về tài khoản ngân hàng Thụy Sỹ và các khoản thu nhập chưa kê khai của mình vào tháng 1.2013. Theo Reuters, ông Hoeness đã trả nợ thuế và các khoản phạt nhưng vẫn chưa rõ ông đã thông báo chuyện “dính chàm” ở tòa đủ sớm hoặc đủ chi tiết hay không để có hy vọng thoát tội.

Số phận của chủ tịch “Hùm xám” sẽ do tòa án cấp vùng ở Munich định đoạt. Nếu bị phán có tội, có thể ông sẽ phải ngồi tù.

Một số bản tin, bài viết trên các phương tiện truyền thông cho biết tòa đã truy tố ông Hoeness vì đã trốn thuế 3,5 triệu euro trong khoản thu nhập 30 triệu euro ở tài khoản ngân hàng Thụy Sỹ của ông. Khoản thu nhập này hình thành từ các giao dịch thị trường từ 2003-2009.

Vụ án của Hoeness đã khiến hàng ngàn người nhanh chóng hoàn trả thuế để tránh rắc rối với pháp luật. Sự việc này cũng giúp thay đổi dư luận Đức, từ nhận thức về trốn thuế là hành vi phạm tội nhẹ chuyển thành tội nghiêm trọng.

Theo các chuyên gia pháp luật Đức, trong trường hợp đã bị điều tra hoặc quá trình nhận tội chưa kết thúc, người trốn thuế dù đã thi hành nghĩa vụ thuế của mình cũng không được ân xá.

Quốc Huy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm