Chủ tịch FIFA lại “méo mặt” vì nói dối sử dụng máy bay riêng

0 Thanh Niên Online
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino tiếp tục “ngồi trên lửa” sau khi một số báo cáo tiết lộ rằng quan chức Thụy Sĩ này đã nói dối về việc sử dụng máy bay riêng vào tháng 4.2017.
Chủ tịch FIFA Infantino bị tố sử dụng chuyên cơ riêng với chi phí đắt đỏ /// CHỤP MÀN HÌNH Chủ tịch FIFA Infantino bị tố sử dụng chuyên cơ riêng với chi phí đắt đỏ - CHỤP MÀN HÌNH
Chủ tịch FIFA Infantino bị tố sử dụng chuyên cơ riêng với chi phí đắt đỏ
CHỤP MÀN HÌNH
Dựa trên một email nội bộ, tờ Süddeutsche Zeitung của Đức đã viết rằng ông Infantino đã sử dụng một chiếc máy bay riêng tiêu tốn một khoản tiền 6 con số cho một cuộc họp không có thật. Vào năm 2017, Infantino đã đi đến Surinam sau chuyến đi Nam Mỹ và chuyến bay của ông của hãng hàng không Hà Lan, KLM, đã bị hoãn 24 giờ vì sự cố kỹ thuật. Chủ tịch FIFA sau đó đã tìm cách trở về nhà theo cách khác: thuê chuyên cơ riêng với chi phí rất đắt đỏ.
Mattias Grafström, trợ lý thân cận của ông Infantino, đã liên lạc với Tomas Vesel, trưởng ban kiểm toán và tuân thủ của FIFA. Vesel trả lời: “Tình huống này có vẻ khó với tôi vì đòi hỏi phải quyết ngay lập tức. Hãy cung cấp cho tôi thông tin chính xác hơn về chương trình của ông ấy trên trang web FIFA và ở châu Âu vào những ngày tiếp theo”.
Chủ tịch FIFA lại “méo mặt” vì nói dối sử dụng máy bay riêng - ảnh 1

Hiện ông Infantino đang lo mất chức liên quan đến các cuộc họp mờ ám với Tổng chưởng lý Thụy Sĩ

CHỤP MÀN HÌNH

Theo tờ Süddeutsche Zeitung, Grafström nói rằng Infantino phải trở về Thụy Sĩ vì cuộc họp dự kiến vào ngày 12.4, lúc 2 giờ chiều tại Nyon (Thụy Sĩ), với Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin. Sau cuộc họp đó sẽ là một cuộc họp khác ở Geneva (Thụy Sĩ). Tuy nhiên, ông Ceferin đã có mặt ở Armenia vào ngày 12.4, theo cả trang web của UEFA và Liên đoàn Bóng đá nước này. Điều đáng nói là ngay sau khi nhậm chức vào năm 2016, ông Infantino đã gây chú ý khi phát động cuộc cải cách bằng việc di chuyển trên một chuyến máy bay giá rẻ thay vì thường xuyên sử dụng chuyên cơ riêng như người tiền nhiệm Sepp Blatter.
Trong một tuyên bố, FIFA đã đáp trả rằng chủ tịch của tổ chức đã không vi phạm bất kỳ quy tắc nào. “FIFA đã đưa ra các quy tắc thiết lập chính sách cho việc sử dụng các máy bay của bất kỳ quan chức nào của tổ chức. Chi phí chung của các chuyến bay riêng này đã giảm đáng kể từ khi ban quản lý mới gia nhập FIFA vào năm 2016. Các chuyến bay thương mại (chi phí thấp) là tùy chọn tiêu chuẩn và các chuyến bay riêng chỉ được sử dụng trong trường hợp cần thiết”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm