Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan bất ngờ sa thải tổng thư ký

0 Thanh Niên Online
Theo tờ Bangkok Post, chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT), ông Somyot Poompunmuang vừa quyết định gây sốc sa thải tổng thư ký (TTK) Pisan Jundilok vì những bất đồng không thể hàn gắn. 

Theo ông Somyot giải thích với báo chí Thái Lan, thì việc ra quyết định sa thải ông Pisan là vì năng lực kém, điều hành liên đoàn gây nhiều chia rẽ giữa các thành viên ban chấp hành và các CLB, cũng như ông này có cáo buộc vô căn cứ một số thành viên đội U.16 Thái Lan đã sử dụng ma túy khiến gia đình các cầu thủ này bực tức và chỉ trích FAT kịch liệt.

Vì vậy, ông Somyot cho rằng việc sa thải ông Pisan 1 năm trước hợp đồng hết hạn (4 năm) là điều cần thiết để FAT làm trong sạch lại nội bộ, và tìm một vị TTK mới làm việc hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, theo báo chí Thái Lan tiết lộ thì đây chỉ là bề nổi của tảng băng nội bộ FAT, vì nguyên nhân sâu xa hơn dẫn đến sự rối ren này chính là sự bất đồng quan điểm giữa ông Somyot và Pisan đã từ lâu nay. Có tin, ông Pisan cũng từng âm mưu lật đổ ghế chủ tịch FAT của ông Somyot.

Đó cũng là nguyên nhân gây trì trệ khiến bóng đá Thái Lan trong 3 năm qua ngày càng đi xuống, nhiều kế hoạch phát triển nhất là bóng đá trẻ bị thả nổi…

Trong khi đó, sau khi nhận tin mình bị sa thải và được công bố trên tờ Daily News (Thái Lan), ông Pisan lên tiếng xác nhận sự việc nhưng cho rằng vấn đề chính là nội bộ FAT đã chia rẽ sâu sắc lâu nay. Thậm chí, cả chuyện “thâm cung bí sử” chính là việc sử dụng tài chính của FAT đã có nhiều sai phạm nghiêm trọng liên quan tới ông Somyot.

Do đó, ông Pisan “phản pháo” lại sẽ công bố tất cả mọi chuyện ngóc ngách của FAT trong một cuộc họp báo vào ngày 24.10 tới để làm rõ ai đúng ai sai.

Chuyện nội bộ FAT bị rối ren, khiến người hâm mộ Thái Lan ngao ngán khi đội tuyển sắp dự AFF Cup vào đầu tháng 11 tới với lực lượng không mạnh vì thiếu 4 trụ cột chơi bóng ở nước ngoài. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm