Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Worawi Makudi mất chức

0 Thanh Niên Online
(TNO) Ủy viên điều hành FIFA Worawi Makudi, người dính líu đến vụ bê bối bán phiếu bầu chọn nước chủ nhà World Cup 2018 và 2022, đã mất chức chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT), theo truyền thông nước này ngày 13.5.

(TNO) Ủy viên điều hành FIFA Worawi Makudi, người dính líu đến vụ bê bối bán phiếu bầu chọn nước chủ nhà World Cup 2018 và 2022, đã mất chức chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT), theo truyền thông nước này ngày 13.5.

>> Hạ viện Anh mời Chủ tịch FIFA Sepp Blatter điều trần
>> FIFA lại rúng động vì cáo buộc bán phiếu bầu

Theo tờ Bangkok Post, Ủy ban Thể thao Thái Lan (SAT) đã kết luận việc đình hoãn cuộc bầu cử chức chủ tịch FAT vào ngày 6.5 vừa qua là trái quy định.

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Worawi Makudi mất chức - ảnh 1
Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan kiêm Ủy viên điều hành FIFA Worawi Makudi - Ảnh: Reuters

Ông Worawi và các thành viên ban chấp hành FAT đã quyết định hoãn cuộc bầu cử vì trục trặc do một số CLB đòi hỏi họ phải có nhiều hơn một phiếu bầu.

“Đây rõ ràng là việc làm trái quy định”, Phó chủ tịch SAT Somkid Pinthong phát biểu trước Ủy ban Thể thao của Thượng viện Thái Lan. Theo SAT, mọi quyết định hoãn bầu cử đều phải có được sự ủng hộ của 2/3 số người bỏ phiếu.

Bà Somkid cho biết ông Woraki đã không còn là chủ tịch FAT do không có cuộc bầu cử nào được tổ chức trong vòng 90 ngày sau khi hết hạn nhiệm kỳ vào cuối năm 2010.

“Một cuộc bầu cử chức chủ tịch FAT phải được hoàn tất trước ngày 31.3. Do không có cuộc bầu cử nào được tổ chức trước ngày đó, Woraki và các thành viên ban chấp hành đã không còn tại vị. Trên thực tế, họ thậm chí không có quyền tổ chức cuộc bầu cử vào ngày 6.5”, bà Somkid bổ sung.

Bà Somkid cũng cho biết cuộc bầu cử chức chủ tịch FAT sẽ được thực hiện trong 2 tuần tới và nhiều khả năng SAT sẽ phải đứng ra tổ chức.

Hiện tại, FAT vẫn chưa đưa ra bình luận nào về sự vụ trong khi ông Worawi sẽ không trở về Thái Lan trước chủ nhật này do bận tham dự cuộc họp của FIFA ở Thụy Sĩ.

Quan chức 59 tuổi này vốn bị tố giác đã vòi vĩnh Ủy ban đăng cai World Cup 2018 của nước Anh trong cuộc bầu chọn nước chủ nhà World Cup 2018 và 2022 vào cuối năm ngoái, theo một cuộc điều tra của Hạ viện Anh được công bố vào đầu tuần.

Worawi đã bác bỏ việc ông đòi sở hữu bản quyền truyền hình một trận giao hữu giữa Thái Lan và Anh để đổi lại việc bỏ phiếu cho nước Anh.

Sơn Duân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm