CLB Cardiff bị tố 'bỏ rơi' cầu thủ xấu số Sala

0 Thanh Niên Online

Người đại diện thương vụ Emiliano Sala - cầu thủ bị thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay hồi tháng trước, đã tố CLB Cardiff City (đội đang chơi ở Premier League) “bỏ rơi” tiền đạo xấu số người Argentina sau khi mua từ CLB Nantes (Pháp).

Willie McKay là người có nhiệm vụ đàm phán vụ chuyển nhượng Sala từ CLB Nantes sang CLB Cardiff City với giá 15 triệu bảng. Sau khi hoàn tất các thủ tục chuyển nhượng, Sala đã thiệt mạng khi đang trên đường đến Anh gia nhập đội bóng đang chơi ở Premier League.
CLB Cardiff bị tố 'bỏ rơi' cầu thủ xấu số Sala - ảnh 1
Chiếc máy bay chở Sala và sau đó gặp nạn
AFP
Nói với BBC, Willie McKay cho biết sau khi hoàn tất thương vụ và kế đến vụ tai nạn, CLB Cardiff City đã “buông xuôi”, từ việc sắp xếp chuyến đi cho đến từ chối thanh toán khoản tiền lần đầu theo như thỏa thuận. “Anh ấy (Sala) đã bị bỏ rơi trong một khách sạn và phải tự mình sắp xếp chuyến đi. Không ai ở Cardiff hỗ trợ bất cứ điều gì. Tôi nghĩ Cardiff đã tự làm xấu đi hình ảnh của mình. Cách họ (CLB Cardiff) đã hành động cho đến nay là một sự xấu hổ cho đội bóng”, Willie McKay nói.
Tiền đạo người Argentina đã thiệt mạng sau khi chiếc máy bay được điều khiển bởi phi công David Ibbotson trên đường đến Cardiff vào ngày 21.1 (thời điểm 2 ngày sau khi Sala hoàn tất việc chuyển nhượng) gặp nạn ở eo biển Manche. Trước đó, CLB Cardiff từng nói rằng họ đã cung cấp một chuyến bay thương mại, nhưng Sala đã chọn bay riêng.
CLB Cardiff bị tố 'bỏ rơi' cầu thủ xấu số Sala - ảnh 3
Thế giới bóng đá thương tiếc Sala
AFP
Willie McKay nói với BBC rằng anh đã sắp xếp chuyến bay định mệnh thông qua một phi công giàu kinh nghiệm và đã chở nhiều cầu thủ “trên khắp châu Âu trong nhiều thương vụ chuyển nhượng”. Trong khi đó, Văn phòng điều tra tai nạn hàng không của Anh (AAIB) cho biết máy bay tư nhân chở Sala không có giấy phép thương mại.
Tuy nhiên, AAIB cho biết hành trình sẽ được cho phép như một chuyến bay “riêng tư” trong đó chi phí được chia sẻ giữa phi công và hành khách. Willie McKays cho biết họ đã trở thành “vật tế thần” nhưng tin rằng các cuộc điều tra sẽ cho thấy vụ tai nạn là “lỗi phi công”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm